fbpx

Gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia giá rẻ TPHCM

gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia giờ đây đã là một dịch vụ phổ biến và phát triển rộng khắp với sự xuất hiện của nhiều đơn vị chuyển phát quốc tế trung gian. Bạn có thể dễ dàng tìm đến nhờ hỗ trợ để tìm cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ cho bạn bè, người thân, đối tác với một khoảng cước phí gửi hàng qua Malaysia hợp lý nếu bản thân không thể tự lo hết mọi thủ tục xuất nhập khẩu rườm rà, phiền toái. Tuy nhiên, để tránh bị thụ động trước các đơn vị trung gian này, bạn nên cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình xuất nhập khẩu qua Malaysia để có sự chuẩn bị trước về cước phí cũng như sự hợp pháp của hàng hoá để quá trình vận chuyển không gặp khó khăn gì. Sau đây là 5 điều cần lưu ý khi gửi hàng chuyên tuyến Malaysia.

1/ Trình tự gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Khi muốn gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia hay bất kỳ quốc gia nào đều cần phải tiến hành theo những trình tự và thủ tục nhất định, quy trình đó thông thường sẽ trải qua những bước sau:

  • Người xuất khẩu, người gửi chuẩn bị hàng hoá hợp quy định để gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia.
  • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như: hóa đơn thương mại, hợp đồng, danh sách đóng gói, chứng nhận kiểm dịch động hoặc thực vật đối với các sản phẩm có nguồn gốc động/thực vật, chứng nhận kiểm tra chất lượng đối với sản phẩm mà nước sở tại yêu cầu và các chứng nhận khác do người mua hàng yêu cầu, ví dụ: chứng nhận Halal đối với Malaysia.
  • Làm các thủ tục hải quan xuất khẩu.
  • Đóng gói, vận chuyển hàng hoá cần gửi ra sân bay hoặc cảng biển.
  • Nếu đi bằng đường hàng không từ sân bay đến sân bay mất khoảng 2-3 tiếng, từ cảng đến cảng mất 3-4 ngày (cảng Port Klang, Tanjung Pelepas) hoặc 6-12 ngày cho các cảng chính còn lại của Malaysia.
  • Doanh nghiệp nhập khẩu sẽ dùng các chứng từ ở trên mà người xuất khẩu đã chuẩn bị sẵn để làm thủ tục hải quan nhập khẩu.
  • Sau khi hàng hóa được thông quan nhập khẩu, doanh nghiệp nhập khẩu sẽ sắp xếp phương tiện vận chuyển hàng về kho.

Một quy trình cơ bản để gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia cơ bản là như vậy, sẽ có nhiều người gặp khó khăn ở khâu thủ tục hải quan hay giấy tờ chứng nhận vì chưa quen hoặc chưa gửi hàng quốc tế bao giờ. Lựa chọn tốt nhất để tránh rủi ro và lỡ thời gian là nhờ cậy một nhà chuyển phát quốc tế uy tín để họ thay bạn hoàn tất mọi thủ tục nhé.

2/ Quy định về hàng hoá khi gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Dù cho cá nhân bạn tự gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia hay nhờ sự trợ giúp trung gian của đơn vị chuyển phát thì việc nắm rõ quy định về hàng hoá, danh sách hàng cấm tại cả Việt Nam lẫn Malaysia là một việc quan trọng. Bởi nếu như hàng gửi đi Malaysia của bạn thuộc danh mục cấm, bạn có thể bị thu hồi hàng, bị giam giữ hàng và vướng vào những rắc rối khác.

Còn nếu bạn gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia là những món đồ dễ hư hỏng, dễ vỡ (như đồ gốm, thủ công mỹ nghệ) hoặc chất lỏng thì cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định về số lượng, chủng loại, cách đóng gói cũng như bảo quản hàng,… Ngoài ra, cước phí để gửi những loại hàng có rủi ro cao cũng sẽ thay đổi so với hàng hoá thông thường, bạn cần tìm hiểu kỹ để có sự chuẩn bị trước.

Đặc biệt lưu ý, nếu bạn muốn gửi động vật sống sang Malaysia, cần tìm một công ty dịch vụ uy tín, có kinh nghiệm để đảm bảo cho “món hàng” đó trong suốt quá trình di chuyển.

gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

3/ Những phương thức gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Hiện nay có rất nhiều phương thức để gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia như: đường biển, đường hàng không hoặc bưu điện. Với vị trí địa lý đặc thù thì vận chuyển đường hàng không và đường biển vẫn là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay.

Mỗi hình thức vận chuyển lại có một ưu/nhược điểm riêng và bạn cần xem xét đến loại sản phẩm, đến thời gian cũng như chi phí của từng loại để lựa chọn phù hợp nhất. Gửi hàng đường biển giá hợp lý nhưng tốn thời gian, gửi hàng bưu điện chi phí rẻ nhưng thủ tục không hợp lý, còn gửi bằng đường hàng không thì nhanh nhất nhưng chi phí lại cao,… Vì vậy, bạn cần xác định nhu cầu giao – nhận thích hợp nhất để vừa đảm bảo lộ trình phù hợp vừa tiết kiệm chi phí nhé.

gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

4/ Thủ tục hải quan và các loại phí, lệ phí khi gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Tất cả các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Malaysia đều có những quy định hải quan rất riêng biệt nên mỗi khi muốn gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thủ tục hải quan của họ để không vướng vào các rắc rối không đáng có về hàng hóa.

Bên cạnh đó, lệ phí tuỳ chỉnh cũng là loại phí bạn nên quan tâm, đây là khoản lệ phí được cơ quan hải quan tính toán dựa trên giá trị, chủng loại sản phẩm được gửi đi Malaysia. Lệ phí gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia này sẽ cao nếu như mặt hàng bạn gửi có giá trị cao hoặc thuộc danh mục tính phí cao của đất nước họ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra một chút về mức lệ phí này cho sản phẩm của mình trước khi quyết định gửi hàng.

gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

5/ Lựa chọn đơn vị uy tín gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Lựa chọn một đơn vị uy tín để giúp bạn làm tất cả các thủ tục rắc rối phức tạp trên, thường nếu chưa có kinh nghiệm hoặc muốn đơn giản hóa quy trình, bạn nên chọn những đơn vị gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia có hình thức chuyển hàng chuyên tuyến, door to door khi có nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia.

Những công ty vận chuyển quốc tế huộc top chất lượng hiện nay đó là AK Express với hình thức dịch vụ Nhận tận nhà – giao tận tay sẽ làm việc gửi hàng hoá của bạn “tối giản” hết mức có thể. Bạn chỉ việc ngồi nhà, chuẩn bị hàng gửi, đội ngũ của AK Express sẽ đến lấy hàng tận nhà, đóng gói, lo liệu hết mọi thủ tục và gửi hàng đến tay người nhận với một mức chi phí vừa tầm và xứng đáng.

gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia hay bất kỳ quốc gia nào giờ đây không còn là lo lắng mà bạn cần quan tâm nữa, tất cả đã có AK Express thay bạn trong mọi hành trình. Hãy alo ngay và cảm nhận dịch vụ an toàn – nhanh chóng và tận tâm của chúng tôi nhé.

Ngoài dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia, chúng tôi còn có dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *