fbpx

Gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia giá rẻ TPHCM

gửi hàng từ việt nam qua malaysia

Những thông tin về thủ tục gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia, cước phí gửi hàng qua Malaysia cũng là thông tin cần được cập nhật thường xuyên để tránh việc mọi người bị thụ động khi đến gửi hàng hoặc chốt phí với các đơn vị chuyển phát quốc tế. Với Việt Nam, Malaysia không chỉ là một đối tác kinh doanh lâu đời cùng nằm trong khối ASEAN mà còn là một đất nước hiện đang có nhiều công dân Việt Nam sinh sống và làm việc. Nhu cầu giao thương, ký gửi hàng hoá qua lại giữa 2 nước là thường xuyên và khá lớn. AK Express sẽ gửi đến bạn những nguyên tắc cần biết khi muốn tìm cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ. Bạn hãy tham khảo và có sự chuẩn bị tốt trước khi gửi hàng đi để tránh phát sinh những rắc rối nhé.

Thủ tục hải quan và thuế khi gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia

Tất cả các nước trong đó có Malaysia có những quy định hải quan rất riêng biệt nên mỗi khi gửi hàng chuyên tuyến Malaysia, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thủ tục hải quan của họ để không vướng vào các rắc rối không đáng có về hàng hóa. Hiện nay, Malaysia áp dụng Hệ thống Thuế quan Hài hoà (HTS) để phân loại hàng hoá. Tất cả hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu vào nước phải được phân loại theo số thuế quan của Malaysia.

Thuế của Malaysia thường được áp đặt trên cơ sở giá bán, với mức thuế áp dụng trung bình là 6.1% đối với hàng công nghiệp. Đối với một số hàng hoá nhất định, chẳng hạn như: rượu, thịt gia cầm và thịt lợn, Malaysia tính các khoản thuế cụ thể biểu thị mức thuế suất rất cao. Mức thuế dành cho các dòng thuế nơi có sản lượng địa phương đáng kể thường cao hơn. Nhập khẩu cũng phải chịu thuế hàng hóa và dịch vụ của Malaysia (GST), được áp dụng với tỷ lệ chuẩn 6%. Bạn có thể tham khảo chi tiết thêm tại trang web Hải quan Malaysia nếu có nhu cầu tìm hiểu khi gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia nhé.

gửi hàng từ việt nam qua malaysia

Quy định về hàng hoá khi gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia

Khi gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia hay bất kỳ quốc gia nào khác, điều quan trọng đầu tiên bạn cần lưu ý là kiểm tra kỹ càng danh sách hàng cấm tại cả Việt Nam lẫn Malaysia. Bởi nếu như hàng gửi đi Malaysia của bạn thuộc danh mục cấm, bạn có thể bị thu hồi hàng, bị giam giữ hàng và vướng vào những rắc rối khác.

Còn nếu bạn gửi những món đồ dễ hư hỏng, dễ vỡ hoặc chất lỏng thì cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định về số lượng, chủng loại, cách đóng gói cũng như bảo quản để gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia.

Đặc biệt, nếu bạn muốn gửi động vật sống sang Malaysia, cần tìm một công ty dịch vụ uy tín, có kinh nghiệm để đảm bảo cho “món hàng” đó trong suốt quá trình di chuyển nhé.

gửi hàng từ việt nam qua malaysia

Quy định đóng gói khi gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia

Khi gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia bạn phải đóng hàng theo đúng hướng dẫn, quy định của đơn vị cung cấp dịch vụ. Nếu không thể tự đóng được thì có thể nhờ nhân viên dịch vụ đóng giúp.

Đồng thời, lưu ý giá cước gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia sẽ được tính toán dựa trên kích thước và khối lượng của hàng hóa nên nếu tự đóng gói, bạn cần đóng gói gọn gàng và tận dụng tối đa không gian của gói hàng đó để tiết kiệm chi phí cho mình nha.

gửi hàng từ việt nam qua malaysia

Lệ phí tuỳ chỉnh khi gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia

Đây là khoản lệ phí được cơ quan hải quan tính toán dựa trên giá trị, chủng loại sản phẩm được gửi đi Malaysia. Lệ phí gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia này sẽ cao nếu như mặt hàng bạn gửi có giá trị cao hoặc thuộc danh mục tính phí cao của đất nước họ. Do vậy, bạn cần phải kiểm tra một chút về mức lệ phí này cho sản phẩm của mình trước khi quyết định gửi hàng nhé.

gửi hàng từ việt nam qua malaysia

Lựa chọn dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia

Hiện nay có khá nhiều phương thức để gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia như: đường biển, đường hàng không hay qua bưu điện. Mỗi phương thức vận chuyển sẽ có giá cước và thời gian khác nhau, do vậy bạn cần xác định nhu cầu gửi và nhận hàng để chọn được phương thức gửi hàng tiết kiệm phù hợp nhất.

Bên cạnh phương thức thì dịch vụ nhanh/chậm/chuyên tuyến cũng quyết định giá cước gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia. Với Malaysia, hỏa tốc trong 24 giờ hiện là dịch vụ khá phổ biến, tuy nhiên đổi lại chi phí sẽ cao hơn so với thời gian thông thường. Do vậy việc xác định kỹ trước khi lựa chọn phương thức và dịch vụ gửi hàng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị trước về chi phí để tránh “ngỡ ngàng” nhé.

gửi hàng từ việt nam qua malaysia

Những thủ tục, nguyên tắc chưa bao giờ là hết rắc rối, tuy nhiên nếu chịu khó tìm hiểu bạn cũng sẽ nắm bắt được mà chọn hành trình tốt nhất cho món hàng của mình. Tuy nhiên có một bí quyết đơn giản hơn để gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia mà bạn không cần vất vả tốn công tốn sức với mớ thủ tục này nọ đó chính là an tâm lựa chọn dịch vụ chuyển phát của AK Express. Việc của bạn chỉ là chuẩn bị hàng để gửi, còn hành trình gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia đã có đội ngũ AK Express hoàn tất trọn vẹn giúp bạn. Ngoài dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia chúng tôi còn có dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM. Liên hệ chúng tôi ngay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *