fbpx

Cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ tại TPHCM

Tìm cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ, hợp lý luôn là vấn đề của rất nhiều người khi muốn gửi hàng cho người thân của mình hay muốn chuyển hàng hoá để kinh doanh. Thông qua bài viết dưới đây AK Express sẽ giúp mọi người tìm ra cách gửi hàng qua Malaysia cũng như các bước chuẩn bị cần thiết nhất để có được giá cước gửi hàng qua Malaysia tốt nhất.

Để gửi hàng qua Malaysia, bạn cần kiểm tra hàng hoá của mình có nằm trong danh sách cấm hay khôngcách gửi hàng qua malaysia

Trước khi gửi bất cứ một loại hàng hoá nào hoặc gửi hàng từ Việt Nam qua Malaysia, bạn cần kiểm tra kỹ càng danh sách hàng cấm tại cả Việt Nam lẫn Malaysia. Các loại hàng hóa cấm xuất khẩu theo quy định của nhà nước, hàng nguy hiểm, cháy, nổ, vũ khí, đạn dược,… được quy định cụ thể trong Phụ lục I Nghị định số 187/2013/NĐ-CP. Như vậy bạn sẽ biết được hàng hoá mình muốn gửi có nằm trong danh sách cấm hay không.

Nếu như hàng hoá gửi đi thuộc danh mục cấm, dù cho bạn có tìm được cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ thì số hàng đó có thể bị hải quan thu giữ. Bên vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm và người gửi có thể gặp phải những rắc rối. Bạn vừa phải tốn chi phí, lại không thể gửi hàng qua Malaysia.

Còn nếu bạn gửi những món đồ dễ hư hỏng, dễ vỡ hoặc chất lỏng thì cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định về số lượng, chủng loại, quy cách đóng gói. 

Ngay cả đối với những món hàng được phép gửi như: thực phẩm, mỹ phẩm, quần áo thì khi gửi bạn cũng phải có giấy tờ ghi rõ thông tin, nguồn gốc, xuất xứ,… Thường các đơn vị vận chuyển sẽ không nhận vận chuyển các loại hàng hoá có nguồn gốc phi pháp, hay không chứng minh được nguồn gốc. 

Đặc biệt, nếu bạn muốn gửi động vật sống, cách gửi hàng qua Malaysia giá rẻ là cần tìm một công ty dịch vụ uy tín, có kinh nghiệm để đảm bảo món hàng được an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. 

Tốt nhất trước khi gửi hàng chuyên tuyến Malaysia bạn nên gọi điện đến các đơn vị cung cấp dịch vụ xem họ có nhận loại hàng hoá mà mình muốn gửi hay không, rồi mới tiến hành đóng gói.

Tìm hiểu và liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng để có cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng qua Malaysia. Mọi người có thể tìm kiếm những đơn vị này trên internet, mạng xã hội, báo chí hoặc bạn bè, người thân của mình rất đơn giản và dễ dàng. 

Các đơn vị cung cấp dịch vụ này thường có website cung cấp thông tin, dịch vụ, giá cả, cách thức giao nhận, vận chuyển,… Mọi người có thể vào xem và lựa chọn dịch vụ nào phù hợp, tiện lợi cho mình và tiết kiệm chi phí. 

Mỗi đơn vị có những thế mạnh, cách phục vụ khách hàng và bảng giá gửi hàng khác nhau. Mọi người tham khảo để đưa ra sự so sánh, lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của mình.

Sau khi lựa chọn được dịch vụ gửi hàng qua Malaysia phù hợp bạn xem những yêu cầu của họ. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với họ để được giải đáp những thắc mắc nếu có và nhận những hỗ trợ cần thiết để có cách gửi hàng qua Malaysia giá rẻ tốt nhất.

cách gửi hàng đi malaysia giá rẻ

Thường các dịch vụ chuyển hàng này sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn nên bạn đừng ngần ngại hỏi để biết thêm thông tin cụ thể hơn về giá, cách thức đóng hàng, vận chuyển, thuế, thời gian nhận hàng và các loại hình dịch vụ. 

Kiểm tra bảng giá gửi hàng qua Malaysia để có lựa chọn cũng như cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ đảm bảo

Cước phí vận chuyển là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi tìm cách gửi hàng qua Malaysia giá rẻ. Bạn có thể tham khảo bảng giá được cung cấp trên website của các công ty hoặc có thể gửi yêu cầu để nhận được báo giá qua email, hay có thể nhờ nhân viên tư vấn cung cấp. 

Một số đơn vị dịch vụ cung cấp cả bảng tính, mọi người có thể nhập khối lượng hàng mình gửi, địa chỉ nhận hàng, địa chỉ lấy hàng thì website sẽ trả về kết quả cước phí vận chuyển. 

Lựa chọn cách gửi hàng qua Malaysia giá rẻ

gửi hàng đi qua malaysia giá rẻ, an toàn

Hiện nay, bạn có thể gửi hàng qua Malaysia bằng bưu điện, đường hàng không, đường biển. Tuỳ thuộc theo loại và kích thước hàng hóa mà bạn gửi để lựa chọn cho phù hợp. Nếu bạn gửi giấy tờ thì có thể gửi qua bưu điện, nếu bạn gửi món hàng với kích thước vừa phải thì có thể gửi bằng đường hàng không, còn nếu bạn gửi hàng nặng có kích thước lớn thì có thể gửi bằng đường biển. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn cách gửi hàng qua Malaysia bằng hàng không sẽ mất khoảng thời gian 2-3 ngày, còn nếu vận chuyển đường biển thì mất khoảng từ 30-45 ngày. Nên bạn phải có sự cân nhắc và tính toán sao để lựa chọn cho mình cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ nhưng phải phù hợp. 

Lựa chọn loại hình dịch vụ gửi hàng qua Malaysia

Thường các công ty vận chuyển gửi hàng qua Malaysia sẽ có các gói loại hình gửi để cho khách hàng lựa chọn. Có gói dịch vụ chuyển tiết kiệm chi phí thấp nhưng sẽ mất thời gian lâu hơn khoảng 4-6 ngày vận chuyển, dịch vụ vận chuyển nhanh hỏa tốc thì quá trình vận chuyển hàng qua Malaysia sẽ nhanh hơn 3-5 ngày nhưng chi phí sẽ cao hơn. 

Tùy theo nhu cầu, món hàng của mình mọi người có thể lựa chọn dịch vụ cũng như cách gửi hàng qua Malaysia cho phù hợp.

Đóng gói và chuẩn bị hàng gửi hàng qua Malaysia

Một số dịch vụ sau khi nhận được yêu cầu, họ sẽ cho nhân viên đến tận nhà để đóng gói hàng hoá và mang đi giao. Một số nơi khác yêu cầu khách hàng tự đóng gói theo chuẩn quốc tế và mang đến địa điểm nhận hàng. 

đóng gói hàng hóa cần gửi qua malaysia

Việc đóng gói này phải hết sức chú ý, một số đơn vị vận chuyển tính cước phí theo khối lượng món hàng. Một số tính theo thể tích, một số thì họ sẽ tính cả thể tích và khối lượng của đơn hàng, chỉ số nào lớn hơn họ sẽ tính cước phí theo chỉ số đó. Cho nên khi đóng hàng mọi người cần phải ép thật chặt để giảm thể tích khối của món hàng. Đây cũng là một trong những cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ, tiết kiệm chi phí.

Khi đóng hàng bạn nên sử dụng thùng carton mới, cứng để khi đóng không bị phồng ra. Nhân viên bên dịch vụ thường đo thể tích khối từ chỗ nhô ra to nhất của thùng hàng.

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị sẵn những thông tin về hàng hoá, thông tin người gửi (họ, tên, số điện thoại, địa chỉ) và thông tin của người nhận (họ tên, địa chỉ, số điện thoại) và những ghi chú cần thiết để cung cấp cho bên nhân viên giao hàng. 

Về địa chỉ gửi hàng, bạn cần phải đảm bảo chính xác và cụ thể. Nên hỏi người nhận để ghi chính xác và về cách ghi địa chỉ thì bạn nên ghi theo thứ tự các đơn vị phân cấp hành chính hiện hành tại quốc gia nhận hàng, cụ thể đảm bảo những thông tin cơ bản sau: số nhà – tên hẻm – tên đường – tên phường, xã – tên quận, huyện – tên thành phố, thị xã – tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Còn số điện thoại mọi người ghi cả điện thoại cá nhân, điện thoại bàn, thậm chí ghi thêm cả email cá nhân của người nhận để phía vận chuyển dễ dàng liên lạc.

Theo dõi quá trình gửi hàng qua Malaysia

Thường thì khi nhận hàng, nhân viên của các dịch vụ giao hàng sẽ đưa cho khách tờ phiếu trong đó có mã vận đơn. Khách hàng hãy giữ mã vận đơn này một cách cẩn thận, để có thể theo dõi quá trình đơn vị giao hàng vận chuyển hàng hoá của mình.

theo dõi quá trình gửi hàng qua malaysia

Thông qua mã vận đơn này thì khách hàng có thể biết được hàng hoá của mình được vận chuyển đến đâu, có gặp trục trặc, rắc rối gì hay không để có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển kịp thời xử lý vấn đề, tránh trường hợp hàng hóa bị thất lạc, mất. Bên cạnh đó, cập nhật thông tin cho người nhận, để họ biết được khoảng thời gian nào có thể nhận được hàng để sắp xếp thời gian hợp lý. 

Ngoài ra, lưu giữ mã đơn hàng sẽ giúp bạn có được chứng từ cần thiết khi mà có rắc rối, kiện tụng xảy ra. 

Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi cũng giúp mọi người tìm được cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ và đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng có quá trình gửi hàng diễn ra suôn sẻ không gặp bất cứ rắc rối nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *