fbpx

Giá cước gửi hàng qua Malaysia theo đường biển và hàng không

Giá cước gửi hàng qua Malaysia

Giá cước gửi hàng qua Malaysia là bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào việc quý khách lựa chọn phương thức vận chuyển bằng đường biển hay đường hàng không. Cùng AK Express tìm hiểu chi tiết tại bài viết!

Tình hình thương mại Việt Nam – Malaysia tác động tới giá cước vận chuyển

Trước tiên hãy tìm hiểu về thông tin sơ lược về thương mại Việt Nam – Malaysia và hạ tầng Logistic tại Malaysia. Tính đến tháng 08/2019, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Malaysia đã đạt con số 15 tỷ USD. Không những thế, Malaysia hiện đang là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Việt Nam.

Các mặt hàng xuất nhập khẩu chính giữa Việt Nam và Malaysia:

 • Việt nam xuất vào Malaysia: đồ điện tử, thực phẩm, hóa chất, café, chất dẻo, cáp điện, gạo,…
 • Việt Nam nhập từ Malaysia: bánh kẹo, cao su, chất dẻo, dược phẩm, gỗ, giấy, kim loại, phụ tùng ô-tô,…

Hiện nay, Malaysia đang đẩy mạnh triển khai kế hoạch tổng thể về Logistics và Thương mại 2015-2020. Cụ thể là Malaysia đứng thứ tư trong chỉ số tổng thể của 50 thị trường mới nổi hàng đầu thế giới khi xét về điều kiện kinh doanh, quy mô, kết nối giao thông và cơ sở hạ tầng.
Hơn nữa, Malaysia là cửa ngõ chính cho đầu tư trực tiếp nước ngoài ở Đông Nam Á và phần còn lại của châu Á. Do đó, FDI ngày càng tăng, gia tăng nguồn cung ứng dịch vụ logistics và các cơ sở kho bãi đang gia tăng trong nước sẽ hỗ trợ thị trường logistics tổng thể của Malaysia trong những năm tới.

Tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa tại Malaysia, vận tải hàng không, số lượng doanh nghiệp trong ngành vận tải, lưu lượng cảng container tăng lên và cơ sở hạ tầng được cải thiện là một số yếu tố quan trọng khác có thể có tác động tích cực đến thị trường logistics của Malaysia.

Giá cước gửi hàng qua Malaysia bằng đường biển

Giá cước gửi hàng qua Malaysia

Các cảng biển chính của Malaysia hiện nay gồm: Port Klang, Pasir Gudang, Penang,Kuching, Tanjung Pelepas.

Thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam qua Malaysia cụ thể là:

 • Port Klang (gồm có West Port Klang và North Port Klang): 4 ngày.
 • Pasir Gudang: 6-10 ngày.
 • Penang: 6-14 ngày.
 • Tanjung Pelepas: 3-4 ngày.
 • Kuching: 11 ngày.

Các hãng tàu phổ biến cung cấp dịch vụ gửi hàng qua Malaysia theo đường biển: YANGMING, COSCO, OOCL, RCL, EVERGREEN, COSCO,… Đối với phương thức đường biển chúng ta có thể chọn đi nguyên cont (FCL), hoặc hàng lẻ (LCL).

Các khoản chi phí liên quan đến giá cước gửi hàng qua Malaysia theo đường biển bao gồm:

 • Giá cước tàu vận chuyển: được báo giá trên container hoặc trên khối nên phương thức này có mức chi phí trên kilogam sẽ rẻ hơn so với các phương thức vận chuyển bằng đường hàng không. Thường thì phương pháp vận chuyển đường biển phù hợp đi với các mặt hàng đi số lượng lớn, hoặc cồng kềnh. Ví dụ: sắt, thép gạo, giày dép, may mặc, gỗ, cà phê, cáp điện,..
 • Chi phí tại cảng đi: phí chứng từ, phí xếp dỡ tại cảng, phí niêm chì,…
 • Chi phí tại cảng đến: phí lệnh giao hàng, phí xếp dỡ tại cảng, phí cân bằng cont, vệ sinh container,..
 • Ngoài ra, nếu bạn cần các công ty vận chuyển làm luôn dịch vụ từ kho đến kho (door to door) vui lòng liên hệ các công ty vận chuyển toàn diện (làm đầy đủ dịch vụ) để biết được các phí khác như phí vận chuyển đường bộ, phí khai hải quan,…

Giá cước gửi hàng qua Malaysia bằng đường không

Giá cước gửi hàng qua Malaysia bằng đường hàng không

Malaysia có tổng cộng 62 sân bay lớn nhỏ, trong đó có 8 sân bay quốc tế gồm: Kuala Lumpur International Airport, Senai International Airport, Subang International Airport, Penang International Airport, Kota Kinabalu International Airport, Melaka International Airport, Kuching International Airport, Langkawi International Airport

Thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam – Malaysia trung bình khoảng:

 • Từ TPHCM bay đến Malaysia: khoảng 2 giờ.
 • Từ Đà Nẵng bay đến Malaysia: 2-3 giờ.
 • Từ Nội Bài bay đến Malaysia: khoảng 3 giờ 30 phút.

Các chi phí liên quan đến giá cước gửi hàng qua Malaysia:

 • Giá cước vận chuyển: giá cước hàng không thường được tính trên số kgs (khi cần báo giá bạn cần cung cấp cho hãng vận chuyển ngoài trọng lượng, còn là số kiện, kích thước hãng bay sẽ quy ra trọng lượng theo kích thước, so với trọng lượng theo cân nặng cái nào lớn hơn sẽ dùng làm cơ sở tính cước).
 • Chi phí tại sân bay đi: phí chứng từ, phí lao vụ,…
 • Chi phí tại sân bay đến: hầu như không thu thêm phí.

Giá cước gửi hàng qua Malaysia siêu ưu đãi tại AK Express

AK Express là một trong những đơn vị vận chuyển quốc tế nói chung và vận chuyển hàng đi Malaysia uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi luôn đề cao tiêu chí sự hài lòng của khách hàng là kim chỉ nam trong hoạt động kinh doanh. Vì thế, tất cả các chính sách tại AK Express từ dịch vụ nhận hàng tận nơi – giao hàng tận cửa, hỗ trợ đóng hàng miễn phí, chính sách đền bù hàng hóa thất lạc, tư vấn 24/7 đều hướng tới mục đích đem lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Lựa chọn dịch vụ của AK Express, bạn sẽ không cần lo lắng về tốc độ vận chuyển, chỉ sau 2-4 ngày làm việc, hàng hóa đã được vận chuyển tới tận tay người nhận. Không những thế, chúng tôi còn sử dụng hệ thống máy bay hiện đại, lịch bay đều đặn mỗi tuần, hệ thống kho tại Malaysia rộng rãi, khang trang,…

TP.HCM – MALAYSIA

Áp dụng từ ngày 01/07/2022

Weight

Mỹ phẩm, Thực phẩm

(VND/Kg)

Hàng thường

(VND/Kg)

1-2 kg

165.000 155.000
3-10 kg 125.000

115.000

11-20 kg

109.000 99.000
21-30 kg 99.000

89.000

31-70 kg

89.000 79.000

71-100 kg

79.000

79.000

> 100 kg 75.000

65.000

Trên đây là thông tin về giá cước gửi hàng qua Malaysia tại AK Express. Nếu bạn cần tham khảo thêm các thông tin về dịch vụ này, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline 0931 471 489.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *