fbpx

Làm thế nào để gửi hàng đi Malaysia nhanh chóng và an toàn

Malaysia là một trong những quốc gia ở Đông Nam Á có nhiều người Việt lựa chọn sinh sống, làm việc , học tập và gửi hàng hoá để kinh doanh. Nhiều người thắc mắc làm thế nào để gửi hàng đi Malaysia nhanh chóng và an toàn, dưới đây là những chia sẻ chúng tôi. 

Lựa chọn dịch vụ chuyển hàng chất lượng, uy tín

Để gửi hàng đi Malaysia nhanh chóng và an toàn điều đầu tiên mọi người cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Malaysia uy tín, chất lượng. 

dịch vụ gửi hàng đi Malaysia

Đơn vị cung cấp dịch vụ phải có thông tin lên hệ rõ ràng (địa chỉ, hotline, email, zalo, fanpage,…), có những quy định rõ ràng về việc gửi hàng, vận chuyển hàng, thời gian gửi hàng, khiếu nại khi có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, có cơ sở vật chất kho bãi đảm bảo cho quá trình vận chuyển hàng. Ngoài ra, có đội ngũ nhân viên hỗ trợ nắm thông tin rõ ràng, đào tạo bài bản để sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. 

Để lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Malaysia uy tín mọi người có thể tham khảo các nguồn: 

Website của công ty: hiện nay phần lớn các công ty đều có website của riêng mình để có thể cung cấp thông tin cho khách hàng như các dịch vụ cung cấp, bảng giá, thông tin liên hệ, …Mọi người có thể tìm kiếm trên Google và tìm hiểu thông tin, đưa ra sự so sánh để lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp. 

Các trang mạng xã hội: trên các trang mạng xã hội như facebook, Zalo,… mọi người cũng chia sẻ thông tin về việc gửi hàng hàng đi Malaysia cũng như những đơn vị cung cấp dịch vụ này. Nên mọi người có thể vào xem và lựa chọn.

Những người có kinh nghiệm gửi hàng đi Malaysia: Mọi người có thể tham khảo thông tin từ những người đã gửi qua Malaysia, họ là những người có kinh nghiệm, nên sẽ cho mọi người lời khuyên tốt để lựa chọn được đơn vị vận chuyển hàng sang Malaysia an toàn, với mức giá hợp lý. 

Hỏi thật kỹ thông tin trước khi gửi hàng

Sau khi đã chọn được công ty để gửi hàng đi Malaysia thì mọi người nên liên hệ trực tiếp để có thể hỏi những vấn đề mình thắc mắc như: giá, cách đóng gói, thời gian vận chuyển, cách thức vận chuyển, …như vậy bạn sẽ có đầy đủ thông tin và chuẩn bị kiện hàng của mình một cách tốt nhất. Như vậy mọi người sẽ chuẩn bị được kiện hàng tốt nhất để việc gửi hàng diễn ra suôn sẻ. 

kiểm tra kỹ thông tin khi gửi hàng đi malaysia
Check List Là Gì

Tìm hiểu rõ hàng hoá của mình được phép gửi sang Malaysia hay không

Không phải món đồ nào cũng được phép đóng gói gửi sang Malaysia. Cho nên khi gửi đi bạn kiểm tra kỹ càng có nằm trong danh sách hàng cấm tại cả Việt Nam lẫn Malaysia không. Nếu hàng hoá bạn thuộc danh mục cấm có thể sẽ bị tịch thu, giam giữ hàng và gặp những rắc rối khác. 

Một số hàng hóa cấm gửi đi Malaysia mọi người có thể tham khảo như: Vũ khí, băng đĩa lan truyền chống phá nhà nước, chất phóng xạ, chất dễ nổ, các mặt hàng có thể làm ô nhiễm môi trường,…

Còn những mặt hàng có thể được vận chuyển đi Malaysia như chứng từ, hành lý, quần áo, giày dép, thực phẩm, mỹ phẩm,…

Còn nếu bạn gửi những món đồ dễ hư hỏng, dễ vỡ hoặc chất lỏng thì cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định về số lượng, chủng loại, cách đóng gói cũng như bảo quản hàng của đơn vị vận chuyển.

Đóng gói hàng hoá cẩn thận

Khi gửi hàng đi Malaysia mọi người phải đóng hàng theo đúng hướng dẫn, quy định của đơn vị cung cấp dịch vụ. Nếu không thể tự đóng được thì có thể nhờ nhân viên dịch vụ đóng giúp. Khi đóng mọi người chú ý “bảo hiểm” cẩn thận. 

đóng gói để gửi hàng đi Malaysia

Đối với hàng hoá chai lọ chứa chất lỏng, thì khi đóng gói mọi người phải bịt kín miệng chai bằng băng dính để tránh chất lỏng chảy ra ngoài. Khi đựng vào trong hộp mọi người có thể chèn mùn cưa vào các khoảng trống để tránh va chạm, nghiêng đổ. 

Đồ điện tử, khi đóng gói mọi người bọc lại bằng những miếng xốp, bọt giấy để tránh hư hỏng.

Với hàng dễ vỡ như thuỷ tinh, gốm sứ bạn sử dụng bìa carton hoặc giấy bọt khí bọc kín các cạnh của sản phẩm để tránh va chạm. Khi đóng gói xong, bạn nhớ ghi bên ngoài thùng dòng chữ hàng dễ vỡ xin nhẹ tay để nhân viên vận chuyển có thể chú ý hơn.

Với hàng hoá mềm chịu được lực ép như quần áo, gấu bông, mọi người chỉ việc đóng bằng thùng cát tông để cho bụi bẩn khỏi bám vào. 

Bên cạnh đó khi đóng gói mọi người chú ý làm sao cho món hàng được gói gọn gàng và ít tốn diện tích nhất như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Thường bên giao hàng sẽ tính khối lượng, cũng như thể tích khối của thùng hàng, chỉ số nào cao hơn sẽ được lấy để tính phí.

Lựa chọn dịch vụ gửi phù hợp

Thường các công ty sẽ đưa ra các gói dịch vụ gửi hàng sang Malaysia khác nhau để cho khách hàng lựa chọn như gửi cấp tốc, gửi tiết kiệm. Gửi cấp tốc thì thời gian vận chuyển mất khoảng 1-2 ngày, nhưng phí vận chuyển sẽ cao hơn. Nếu gửi tiết kiệm thì thời gian vận chuyển hàng sẽ lâu hơn, tuy nhiên mức phí sẽ thấp hơn. Như vậy tùy theo điều kiện và nhu cầu của mình mà khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp. 

lựa chọn hình thức dịch vụ gửi hàng đi Malaysia phù hợp

Ngoài ra mọi người có thể lựa chọn cách thức gửi sao cho phù hợp với loại hàng hoá mình gửi. Với hàng hóa gọn nhẹ như giấy tờ, mỹ phẩm,…mọi người có thể gửi bằng bưu điện và hàng không. Còn những hàng hóa cồng kềnh, khối lượng lớn thì có thể gửi đường thuỷ. Như vậy sẽ giúp bảo vệ được hàng hoá và tiết kiệm chi phí.

>>> Xem thêm về những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển hàng hóa đi Malaysia tại: https://vanchuyenquocte.com.vn/nhung-yeu-to-anh-huong-gia-cuoc-phi-gui-hang-qua-malaysia/

Theo dõi mã vận đơn

Thường khi gửi hàng đi Malaysia bên đơn vị vận chuyển sẽ đưa cho mọi người một mã vận đơn. Khi đó từ điện thoại, máy tính mọi người có thể nhập mã vận đơn vào kiểm tra hàng hoá của mình được bên vận chuyển giao tới đâu, hãy kiểm tra thường xuyên. Như vậy mọi người có thể giám sát được hàng hoá của mình có được vận chuyển đúng như cam kết, có bị thất lạc hay không, phát hiện sự cố nhanh chóng để báo với đơn vị giao để khi có sự cố báo với đơn vị giao hàng xử lý kịp thời. 

Bên cạnh đó, thông qua việc theo dõi mã vận đơn mọi người sẽ dự đoán được khi nào hàng sẽ được giao đến tận nơi để báo cho người nhận biết, sắp xếp thời gian hợp lý. 

theo dõi sau khi gửi hàng đi Malaysia

Ghi thông tin người nhận một cách rõ ràng

Để đảm bảo hàng được giao đến đúng nơi, đúng người thì mọi người cần phải ghi thông tin người nhận một cách cụ thể, chính xác. Ghi rõ tên người nhận, số phòng, số nhà, tuyến đường, xã-quận huyện, tỉnh thành phố,…theo thứ tự phân cấp hành chính hiện tại  của quốc gia nhận hàng. Bên cạnh đó, bạn nên hỏi người nhận để cập nhật lại địa chỉ sao cho chính xác tránh trường hợp đổi nhà, tên đường mà bạn không biết như vậy sẽ gây khó khăn cho đơn vị nhận hàng.

Ngoài địa chỉ ra bạn cần ghi tất cả những số điện thoại có thể liên lạc được của người nhận như điện thoại cá nhân, điện thoại bàn để người giao hàng có thể dễ dàng liên lạc được vào giao hàng nhanh chóng.

>>> Xem thêm về cách gửi hàng qua Malaysia tại: https://vanchuyenquocte.com.vn/lam-the-nao-de-gui-hang-qua-malaysia/

Giữ lại phiếu gửi hàng

Thường khi bạn gửi hàng đi Malaysia thì bên giao hàng sẽ đưa cho bạn phiếu gửi, trong đó ghi đầy đủ thông ngày gửi, khối lượng hàng, mã đơn hàng,…bạn nhớ giữ phiếu này lại cẩn thận. Bởi vì đây sẽ là chứng từ quan trọng khi có sự cố xảy ra như hàng bị giao chậm, thất lạc,…thì bạn có thể yêu cầu bên công ty cung cấp dịch vụ giao hàng bồi thường.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có được những thông tin hữu ích để gửi hàng đi malaysia nhanh chóng và an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *