fbpx

Tiêu chuẩn lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng sang malaysia chất lượng

Bạn đang có nhu cầu muốn gửi hàng sang Malaysia để kinh doanh hay gửi cho người thân của mình mà không biết có những tiêu chuẩn gì để lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng sang Malaysia chất lượng, thì dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi.

Dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa

Một đơn vị vận chuyển hàng sang Malaysia uy tín sẽ được nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn. Cho nên khi tìm dịch vụ chuyển hàng bạn nên tham khảo các kênh thông tin như website, các trang mạng xã hội, hay những người đã từng gửi hàng sang Malaysia,…Từ đó sẽ giúp bạn biết được đơn vị vận chuyển nào uy tín để lựa chọn. Việc này tuy tốn một ít thời gian để tìm hiểu nhưng sẽ giúp bạn gửi được hàng hoá đến nơi an toàn, trong thời gian sớm nhất mà vẫn tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Đơn vị có thông tin liên hệ rõ ràng, chính xác

thông tin đơn vị vận chuyển hàng malaysia

Một tiêu chuẩn nữa là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển phải có thông tin liên hệ rõ ràng như địa chỉ, hotline, zalo, fanpage, … như vậy khi cần có thông tin gì thì bạn có thể nhanh chóng liên hệ để biết được một cách chính xác, cụ thể. Hay khi có sự cố gì thì bạn có thể liên hệ để xử lý một cách kịp thời.

Có quy trình nhận và gửi hàng rõ ràng

Một đơn vị vận chuyển hàng sang Malaysia chất lượng phải có quy trình nhận và giao hàng đi một cách rõ ràng. Như vậy khi gửi hàng mọi người sẽ biết được cần phải gói hàng như thế nào? Để hàng tại nhà nhân viên của công ty đến lấy hay phải mang hàng đến tận kho?; Thủ tục gửi hàng như thế nào? Để khách hàng có thể biết thực hiện theo, như vậy việc gửi hàng sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng đúng thời gian tránh những rắc rối không đáng có.

Bên cạnh đó, quy định rõ thời gian vận chuyển hàng cho khách biết để họ có thể sắp xếp thời gian gửi một cách hợp lý và báo cho người nhận biết. 

Báo giá rõ ràng

Thông thường giá cả vận chuyển hàng sang Malaysia sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Có bảng báo giá rõ ràng cũng là một trong những tiêu chí mà mọi người cần phải quan tâm khi lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng sang Malaysia. Khi biết được mọi người cân đối tài chính, có thể so sánh với những nơi khác để có thể tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, báo giá rõ ràng sẽ giúp cho khách hàng biết có phải chịu thêm khoản phụ phí nào không (một số đơn vị vận chuyển sẽ thu thêm khoản phụ phí khi vận chuyển hàng đến vùng sâu, vùng xa và với một số mặt hàng đặc biệt). Như vậy người gửi sẽ biết được tổng chi phí mình cần phải trả và có sự chuẩn bị. 

Ngoài ra bảng báo giá cũng cần nêu rõ mức phí của các hình thức khác nhau (giao tiết kiệm, giao nhanh, …) hay giao bằng đường biển, đường hàng không thì mức giá như thế nào. Như vậy khách hàng sẽ biết được chi phí là bao nhiêu.

Có mã vận đơn để khách hàng theo dõi

mã vận đơn dịch vụ vận chuyển hàng qua Malaysia

Theo như kinh nghiệm gửi hàng sang Malaysia của chúng tôi, mọi người nên lựa chọn những đơn vị dịch vụ có cung cấp mã vận đơn để theo dõi. Như vậy sau khi gửi hàng đi thì từ máy tính, điện thoại của mình khách hàng cũng sẽ biết được món hàng của mình được vận chuyển đến đâu, có đúng như thời gian quy định, có trục trặc gì không để có thể liên hệ với bên vận chuyển kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ dự đoán được khi nào hàng sẽ được giao đến nơi để có thể báo cho người nhận biết để họ có thể sắp xếp thời gian sao cho hợp lý.

Đây là cách để mọi người giám sát được quá trình vận chuyển món hàng của mình và yên tâm khi gửi hang. Tránh trường hợp hàng bị thất lạc.

Lịch trình thời gian rõ ràng cũng là một trong tiêu chí khi lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng sang Malaysia. Quy định cam kết rõ thời gian từ lúc nhận hàng đến khi trao đến tận tay người nhận cam kết mất khoảng bao nhiêu ngày để khách hàng biết. Như vậy người gửi sẽ biết được khoảng thời gian hàng sẽ đến nơi, hay khi hàng bị gửi chậm, hay gặp vấn đề gì thì yêu cầu đơn vị giao hàng xử lý và bồi thường. 

Có cơ sở vật chất đảm bảo cho việc vận chuyển hàng

Các yếu tố về cơ sở vật chất như máy móc, thiết bị, kho bãi, lưu trữ hàng hoá, thiết bị công nghệ hiện đại,…cũng là một trong những tiêu chuẩn để mọi người lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hoá.

Với các loại thực phẩm tươi sống thì đơn vị vận chuyển cần có môi trường nhiệt độ thích hợp để bảo quản, vận chuyển, tránh bị hư hỏng. Hay với những hàng hoá có kích thước lớn, cồng kềnh, thì đơn vị vận chuyển cần có thiết bị chuyên chở chuyên dụng đảm bảo không xảy ra sự cố trong quá trình lưu thông.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét thêm như yếu tố khác như có trang bị mũ, áo, túi, …cho nhân viên để đánh giá về mức độ chuyên nghiệp.

Hình thức vận chuyển

Một đơn vị vận chuyển hàng sang Malaysia chất lượng thường sẽ có các hình thức vận chuyển khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn, tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình.

Hình thức vận chuyển hàng đi Malaysia

Như như hình thức chuyển phát nhanh cấp tốc có thời gian vận chuyển chỉ 1-2 ngày; dịch vụ chuyển phát nhanh tiết kiệm có thời gian giao nhận trong vòng 3 – 5 ngày. Ngoài ra một số đơn vị còn cung cấp dịch vụ chuyển phát hàng nặng: được thiết kế riêng để vận chuyển các loại hàng hóa cồng kềnh, trọng lượng lớn (từ 100kg trở lên). 

Như vậy mọi người sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, từ đó cân đối chi phí, thời gian để lựa chọn hình thức vận chuyển sao cho phù hợp. 

Có hệ thống nhân viên hỗ trợ khách hàng

Một đơn vị vận chuyển hàng uy tín có hệ thống nhân viên hỗ trợ phục vụ khách hàng trong suốt quá trình vận chuyển đảm bảo hàng hóa an toàn, chất lượng. Đội ngũ nhân viên này phải được đào tạo một cách bài bản, nắm rõ thông tin cần thiết và có thái độ chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng.

Khi khách hàng có bất cứ thắc mắc nào về gửi hàng, vận chuyển hàng, đóng gói hàng, phí gửi hàng,… thì sẽ được những nhân viên này giải đáp một cách nhanh chóng, kịp thời.

quy định vận chuyển hàng Malaysia

Có những quy định và cam kết rõ ràng

Một tiêu chuẩn nữa để lựa chọn đơn vị gửi hàng sang Malaysia là có những quy định và cam kết rõ ràng: 

  • Quy định rõ cách thức nhận hàng
  • Quy định thời gian gửi hàng
  • Quy định rõ mức phí
  • Quy định cách thức đóng gói hàng hoá
  • Quy định rõ hàng hoá nào được phép và không được phá gửi sang Malaysia.
  • Quy định rõ cách xử lý khi quá trình vận chuyển hàng hoá gặp vấn đề (vận chuyển chậm, hàng hoá bị thất lạc, hư hỏng).
  • Cam kết thực hiện quá trình vận chuyển đảm bảo chất lượng, an toàn hàng hóa.

Như vậy mọi người có thể yên tâm trong quá trình gửi hàng.

Trực tiếp cung cấp dịch vụ hay chỉ là đơn vị trung gian

Ngoài ra bạn cũng cần xem xét đơn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng sang Malaysia là đơn vị trung gian, hay là đơn vị trực tiếp cung cấp dịch vụ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ do công ty trực tiếp cung cấp sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên mọi người sẽ hiểu hơn về những tiêu chuẩn lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng sang Malaysia. Để từ đó có thể lựa chọn được đơn vị dịch vụ sao cho chất lượng đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hoá an toàn, với mức giá hợp lý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *