fbpx

Chuyển hàng quốc tế không thể thiếu khi kinh doanh xuyên lục địa

Chuyển hàng quốc tế ngày nay được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đưa sản phẩm của mình vượt ra khỏi biên giới Việt Nam, mở rộng thị trường và ngày càng phát triển. Thật sự đây là yếu tố không thể thiếu khi kinh doanh xuyên lục địa.

Thế giới bước vào cuộc cách mạng 4.0, việc nắm bắt và truyền tải thông tin trở nên một cách nhanh chóng, dễ dàng. Chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính kết nối mạng là mọi người có thể tìm hiểu, đặt mua sản phẩm ở các quốc gia khác. Nếu như sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người nào đó thì họ dễ dàng đặt mua. Như vậy công việc của nhà sản xuất là làm sao để vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng một cách nhanh nhất, rộng rãi nhất. Khi đó dịch vụ chuyển hàng quốc tế sang Malaysia, Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Úc,… ra đời đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của doanh nghiệp.

gui-hang-di-my

Chuyển hàng quốc tế giúp tiếp cận nhiều khách hàng

Như mọi người biết muốn kinh doanh thành công thì phải tiếp cận với nhiều khách hàng. Nếu bạn chỉ giải quyết được khâu vận chuyển hàng hoá trong nước thì chỉ tiếp cận được với lượng khách nội địa. Trong khi đó rất nhiều khách hàng ở các quốc gia khác cũng có nhu cầu muốn sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp nhưng bạn không tiếp cận được như vậy sẽ rất lãng phí và doanh nghiệp chỉ phát triển ở một phạm vị nhỏ.

vận chuyển hàng đi nước ngoài

Khi sản phẩm của bạn thật sự chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cùng với đó khâu vận chuyển quốc tế tốt thì việc kinh doanh xuyên lục địa là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Ngày nay dịch vụ này phát triển và tạo thuận lợi cho rất nhiều doanh nghiệp, hay cá nhân muốn chuyển hàng ra nước ngoài để kinh doanh.

Vận chuyển hàng quốc tế có nhiều cách thức khác nhau doanh nghiệp lựa chọn

Hiện nay có nhiều cách thức vận chuyển hàng quốc tế khác nhau doanh nghiệp có thể lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện, sản phẩm của mình như: vận chuyển qua bưu điện, vận chuyển hàng không, vận chuyển đường thuỷ.

Với hàng hoá gọn nhẹ như giấy tờ, mỹ phẩm,…thì doanh nghiệp có thể vận chuyển bằng đường hàng không hay bưu điện (hàng hoá sẽ được vận chuyển nhanh hơn), còn với hàng hoá nặng, cồng kềnh thì doanh nghiệp có thể lựa chọn vận chuyển đường biển để tiết kiệm chi phí.

Như vậy việc vận chuyển hàng hoá đi quốc tế ngày càng trở nên dễ dàng và doanh nghiệp không nên bỏ qua yếu tố này để sản phẩm của mình tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

giao hàng sang quốc tế

Quá trình vận chuyển quốc tế được hỗ trợ

Với những hàng hoá cồng kềnh khi gửi sang nước ngoài thì đòi hỏi phải đóng gói đúng quy cách để đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển. Với sản phẩm như hàng dễ vỡ, linh kiện, máy móc, …thì càng phải được đóng gói cẩn thận. Cho nên nếu doanh nghiệp không biết rõ sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế sẽ có đội ngũ chuyên nghiêp giúp cho khách hàng đóng hàng với chi phí thấp để có thể vận chuyển hàng hoá sang quốc gia khác. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc.

Thủ tục thông quan đều được dịch vụ vận chuyển lo

Nếu như vận chuyển hàng hóa trong nước chỉ cần trải qua những thủ tục rất đơn giản. Thì vận chuyển hàng hóa quốc tế có nhiều khâu phức tạp và rắc rối. Không phải doanh nghiệp nào cũng biết rõ cách giải quyết các vấn đề gặp phải khi chuyển hàng sang nước ngoài. Nếu sử dụng dịch vụ quốc tế, thì sẽ được lo về thủ tục thông quan một cách nhanh gọn.

Thường tại mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng trong việc nhập khẩu hàng hoá và các công ty chuyển hàng quốc tế là người am hiểu và biết cách xử lý. Trong khi đó nếu doanh nghiệp tự vận chuyển thì có thể sẽ gặp rất nhiều rắc rối, rào cản do không hiểu rõ và tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc để xử lý.

Bên dịch vụ vận chuyển sẽ lo toàn bộ thủ tục để được vận chuyển, thông quan hàng hóa, chuẩn bị các chứng từ, giấy tờ đúng với quy trình vận chuyển giữa các mỗi nước. Công việc của khách hàng là đưa ra được các loại chứng từ, hóa đơn hợp lệ cho bưu kiện của mình. Phí doanh nghiệp tự vận chuyển với thuê đơn vị vận chuyển thường không chênh lệch quá nhiều, nhưng nếu tự vận chuyển doanh nghiệp sẽ tốn nhiều thời gian và phải thuê thêm nhân công để thực hiện.

vận chuyển quốc tế trong kinh doanh online

Như vậy việc vận chuyển hàng hóa quốc tế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nên các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đừng ngần ngại sử dụng để sản phẩm của mình có thể vượt qua biên giới quốc gia, được nhiều người biết đến.

Đơn vị vận chuyển có đủ cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ vận chuyển

Khi vận chuyển hàng sang quốc tế phải đi một quãng đường dài và tốt nhiều thời gian và cần phải có phương tiện vận chuyển chuyên biệt như máy bay, tàu, xe tải, …để có thể phục vụ tốt cho quá trình vận chuyển và đảm bảo an toàn cho hàng hoá.

Thường các đơn vị vận chuyển hàng quốc tế lớn đầu tư cơ sở hạ tầng tốt, hoặc liên kết với dịch vụ bên nước ngoài. Như vậy hàng hóa sẽ được vận chuyển đúng quy trình tới địa điểm người nhận chính xác, ít tốn kém chi phí, thời gian, đảm bảo an toàn cho bưu kiện. Nếu có vấn đề xảy ra trong quá trình vận chuyển hãng chuyển phát sẽ bồi thường cho hàng hóa khi lỗi do họ.

Tóm lại, đối với việc vận chuyển quốc tế, thuê ngoài thực chất sẽ giúp bạn hạn chế được chi phí vận chuyển hàng hóa phát sinh không mong muốn và hạn chế cả rủi ro.

Giúp bạn cạnh tranh với những đối thủ khác

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế sẽ giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ khác. Nếu như đối thủ của bạn chỉ kinh doanh trong nước thì khách hàng của họ chỉ trong phạm vi nhỏ, nếu bạn đưa hàng ra nước ngoài thì tiếp cận được với rất nhiều những khách hàng khác. Khi đó bạn sẽ có được nhiều khách hàng, sản phẩm được nhiều người biết đến, doanh thu sẽ tốt hơn đối thủ. Như vậy bạn sẽ có nguồn vốn đầu từ nhiều hơn cho chất lượng sản phẩm để cạnh tranh với những đối thủ của mình.

Ngoài ra khi vận chuyển hàng quốc tế đưa hàng sang nước khác sẽ giúp bạn nắm bắt tốt hơn nhu cầu khách hàng bên nước đó. Đồng thời cũng nhận ra những khuyết điểm của sản phẩm mình để từ đó cải thiện chất lượng tốt hơn.

Một khi đã đưa sản phẩm ra được các nước khác thì bạn sẽ phải chấp nhận cạnh tranh với nhiều đối thủ khác. Tuy nhiên, từ đây sẽ giúp bạn học hỏi nhiều hơn từ các đối thủ ở ngoài nước và phát triển sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn.

giao hàng qua malaysia, mỹ, đài loan

Bên cạnh đó dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế hiện nay rất phát triển, nhiều doanh nghiệp, công ty cung cấp dịch vụ này. Nên cá nhân, tổ chức khi muốn vận chuyển hàng sang nước ngoài thì có thể tìm hiểu, so sánh và lựa chọn doanh nghiệp vận chuyển đáp ứng nhu cầu của mình, có phí vận chuyển hợp lý nhất.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ hiểu hơn về vận chuyển hàng quốc tế và không ngần ngại để mở rộng kinh doanh của mình ra nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *