fbpx

Tập hợp các phương thức chuyển hàng sang Đài Loan

Chuyển hàng sang Đài Loan

Nhu cầu chuyển hàng sang Đài Loan ngày càng tăng cao bởi tác động của thương mại. Hãy cùng AK Express tìm hiểu các phương thức vận chuyển hàng đi Đài Loan giá rẻ để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

Nhu cầu vận chuyển hàng sang Đài Loan từ Việt Nam

Chuyển hàng sang Đài Loan

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, tổng khối lượng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Đài Loan là 4.4 tỷ USD. Phổ biến nhất là các mặt hàng như dệt may, vi tính, linh kiện điện tử, máy móc, hải sản, nông sản, hải sản,…

Bên cạnh đó tỉ, kim ngạch nhập khẩu khẩu sản phẩm Đài Loan vào Việt Nam là 15 tỷ USD với chủ yếu là các mặt hàng công nghệ như máy móc, laptop, đồ gia dụng, vật liệu như sắt và thép,…

Theo số liệu thống kê, hiện có khoảng 220,000 người Việt sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Vì vậy nhu cầu vận chuyển hàng Việt Nam sang Đài Loan ngày một tăng cao nhằm phục vụ cho nhu cầu người Việt tại đây và người bản địa.

Tìm hiểu các cách chuyển hàng sang Đài Loan

Chuyển hàng sang Đài Loan bằng máy bay

Chuyển hàng sang Đài Loan bằng máy bay

Có thể nói vận chuyển đường hàng không là phương thức được ưa chuộng nhất hiện nay bởi thời gian giao hàng nhanh và hạn chế tối đa rủi ro hư hỏng hàng hóa.

Các mặt hàng thường sử dụng: giấy tờ, tài liệu, các mặt hàng khó vận chuyển, dễ bị hư hỏng hoặc các mặt hàng có giá trị cao, thời gian vận chuyển gấp.

Với dịch vụ giao hàng tận tay người nhận thì sẽ cần khoảng tổng cộng 2-4 ngày làm việc, không tính thứ 7 và Chủ Nhật. Phương tiện chuyên chở chính là máy bay và xe tải giao hàng trung chuyển từ kho hàng tại Việt Nam ra sân bay và từ sân bay bên Đài Loan tới địa chỉ người nhận.

Các công ty vận chuyển sẽ chuẩn bị giấy tờ thông quan đầy đủ nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

Vận chuyển hàng sang Đài Loan đường biển

Phương pháp vận chuyển đường biển phù hợp với các lô hàng thương mại có kích thước cồng kềnh hoặc trọng lượng lớn và không đòi hỏi thời gian gấp rút. Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế được các doanh nghiệp uy tiên sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Trung bình thời gian vận chuyển đường biển đi Đài Loan sẽ cần khoảng 3-4 ngày làm việc.

Hệ thống các cảng biển quốc tế chính của Đài Loan: Taichung (Đài Trung), Kaohsiung (Cao Hùng), Keelung (Cơ Long). Phương tiện chuyên chở chính gồm: tàu biển, xe tải, xe lửa giao hàng.

Vận chuyển hàng sang Đài Loan đường biển

Gửi hàng sang Đài Loan bằng đường bưu điện

Thông thường phương pháp này sẽ được vận chuyển bằng đường bộ. Hiện nay các tuyến đường nối liền giữa Việt Nam và Đài Loan đã được khai thác, việc vận chuyển hàng hóa cũng thuận tiện hơn trước. Ưu điểm của gửi hàng đường bưu điện là chi phí rẻ hơn rất nhiều so với gửi chuyển phát nhanh đường hàng không. Tuy nhiên sẽ tốn nhiều thời gian vận chuyển và khách hàng phải mang hàng hóa ra tận bưu điện để làm thủ tục, giấy tờ.

Quy trình chuyển hàng sang Đài Loan bằng máy bay

Các khâu vận chuyển hàng hóa từ kho gửi hàng đến kho người nhận:

  • Bước 1: Người gửi chuẩn bị hàng.
  • Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như: hóa đơn, hợp đồng, giấy chứng nhận kiểm dịch đối với các sản phẩm có nguồn gốc động thực vật hoặc giấy chứng nhận tiêm phòng và kiểm tra sức khỏe đối với động vật sống, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
  • Bước 3: Làm thủ tục xuất khẩu với hải quan.
  • Bước 4: Vận chuyển hàng ra sân bay.
  • Bước 5: Máy bay sẽ chuyển hàng từ sân bay đến sân bay: 4-5 giờ đồng hồ.
  • Bước 6: Doanh nghiệp nhập khẩu sẽ dùng các chứng từ ở trên mà người xuất khẩu đã chuẩn bị sẵn để làm thủ tục hải quan nhập khẩu.
  • Bước 7: Sau khi hàng hóa được thông quan nhập khẩu, doanh nghiệp nhập khẩu sẽ sắp xếp phương tiện vận chuyển hàng về kho.

Báo giá chuyển hàng sang Đài Loan

Mời quý khách hàng tham khảo giá dịch vụ chuyển hàng từ Việt Nam sang Đài Loan tại AK Express. Địa điểm xuất phát từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, TP.HCM, Việt Nam.

Cân nặng

Mỹ phẩm

(VNĐ/KG)

Thực phẩm

(VNĐ/KG)

Hàng thông thường

(VNĐ/KG)

1 – 2 kg

300.000 VNĐ

290.000 VNĐ

230.000 VNĐ

3 – 10 kg

170.000 VNĐ

165.000 VNĐ

150.000 VNĐ

10 – 20 kg

160.000 VNĐ

155.000 VNĐ

130.000 VNĐ

21 – 50 kg

150.000 VNĐ

145.000 VNĐ

110.000 VNĐ

51 – 100 kg

140.000 VNĐ

135.000 VNĐ

99.000 VNĐ

> 100 kg

130.000 VNĐ

129.000 VNĐ

95.000 VNĐ

Để biết thêm thông tin về chính sách phụ thu với hàng hóa đặc biệt và bồi thường trong trường hợp gặp sự cố, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0931 471 489.

Lưu ý khi chuyển hàng sang Đài Loan

Từ tháng 07/2019, Chính phủ Đài Loan đã ban hành nhiều quy định nghiêm ngặt đối với hàng có nguồn gốc động vật nhập khẩu vào đất nước này. Do đó, khi có ý định gửi đồ ăn có nguồn gốc từ động vật như trứng, phô mai, khô gà, khô bò, cá khô, mực khô,… thì quý khách hàng phải cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc và chất lượng sản phẩm để tránh trường hợp bị hải quan kiểm tra và trả về nước.

Đài Loan là một đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam. Do đó, các cá nhân, doanh nghiệp cũng cần trang bị cho mình hiểu biết đúng đắn về cách chuyển hàng sang Đài Loan để tận dụng được cơ hội và hạn chế rủi ro một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *