fbpx

Những lưu ý khi gửi mỹ phẩm đi Malaysia

những lưu ý khi gửi mỹ phẩm đi malaysia

Mặt hàng mỹ phẩm với đặc tính gọn nhẹ, nhu cầu sử dụng nhiều nên nhiều người lựa chọn để gửi sang kinh doanh, hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè của mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người những lưu ý khi gửi mỹ phẩm đi Malaysia.

Những lưu ý này sẽ giúp mọi người biết cách gửi mỹ phẩm đi Malaysia một cách an toàn, đến tay người nhận đúng thời điểm với mức chi phí hợp lý.

Chọn dịch vụ gửi mỹ phẩm đi Malaysia uy tín

Khi gửi mỹ phẩm đi Malaysia thì điều mọi người cần lưu ý đó là lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ vận chuyển hàng sang Malaysia, có rất nhiều đơn vị làm ăn gian dối, thiếu chuyên nghiệp, …vì vậy khi gửi mỹ phẩm mọi người phải tìm hiểu cẩn thận để tránh bị mất cả tiền lẫn hàng.

những lưu ý khi gửi mỹ phẩm đi malaysia

Để chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ gửi mỹ phẩm đi Malaysia uy tín mọi người có thể tham khảo từ nhiều kênh dưới đây, để từ đó đưa ra sự cân nhắc, so sánh lựa sao cho phù hợp với mong muốn, nhu cầu của mình.

Một số kênh mọi người có thể tham khảo:

Website: Hiện nay đa phần các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng sang Malaysia đều có website để quảng bá, cung cấp thông tin cho khách hàng của mình. Thường trên website sẽ cung cấp thông tin các dịch vụ của công ty, bảng giá cước phí,…Như vậy mọi người có thể nắm được thông tin và so sánh các dịch vụ với nhau để đưa ra quyết định.

Mạng xã hội: Trên các trang mạng xã hội chia sẻ rất nhiều thông tin về gửi hàng hoá sang Malaysia mọi người có thể tham khảo, để có được những thông tin bổ ích.

Báo chí: các trang báo online hay báo giấy có những thông tin về vận chuyển hàng quốc tế, mọi người đều có thể tham khảo.

Người từng gửi hàng sang Malaysia: đây là những người có kinh nghiệm gửi hàng sang Malaysia nên sẽ cho bạn những lời khuyên tốt và hữu ích nhất. Để từ đó lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Ngoài ra để lựa chọn đơn vị vận chuyển chất lượng mọi người cần quan tâm đến những tiêu chí khác như:

 • Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cẩn thận, được đào tạo bài bản và cung cấp thông tin cho khách hàng một cách rõ ràng.
 • Cam kết giao hàng mỹ phẩm đến đúng thời hạn và đảm bảo an toàn.
 • Có bảo hiểm 100% hàng hoá khi quá trình vận chuyển xảy ra mất mát, hư hỏng.
 • Cung cấp lịch trình vận chuyển rõ ràng và thông báo cho khách biết khi quá trình vận chuyển hoàn thành.
 • Có cơ sở vật chất (phương tiện, kho bãi,…) đảm bảo cho quá trình vận chuyển.

Hỏi thông tin cẩn thận trước khi gửi mỹ phẩm đi Malaysia

Sau khi chọn được đơn vị gửi mỹ phẩm đi Malaysia mọi người nên liên hệ hỏi thông tin và những vấn đề mình còn đang thắc mắc. Như bên vận chuyển sẽ đến tận nơi lấy hàng hay người gửi phải mang hàng đến kho? Người gửi sẽ phải chịu những khoản phụ phí nào? Bên dịch vụ sẽ làm thủ tục thông quan hay người gửi phải làm? Có những phương thức gửi hàng nào?, …như vậy sẽ giúp bạn hiểu rõ và tránh rắc rối, tranh cãi sau này.

những lưu ý khi gửi mỹ phẩm đi malaysia

Những loại mỹ phẩm nhận gửi đi Malaysia

 • Phấn trang điểm
 • Nước hoa
 • Phấn thơm
 • Son môi
 • Son dưỡng
 • Phấn trang điểm
 • Mặt nạ dưỡng da
 • Kem, sữa, gel hoặc dầu dưỡng da
 • Dầu gội
 • Sữa tắm
 • Chất nhủ màu
 • Mỹ phẩm trang điểm, tẩy trang
 • Sản phẩm sử dụng trong làm nail

Các sản phẩm mỹ phẩm này phải có chứng từ rõ ràng (nguồn gốc sản phẩm, thành phần,…) thì đơn vị vận chuyển mới nhận để gửi sang Malaysia.

Những mỹ phẩm dạng chai xịt như nước hoa, xịt dưỡng tóc, xịt khoáng,…thường sẽ không gửi đi nước ngoài được. Nguyên nhân là do các bình xịt có thể gây ra hiện tượng tạo khí và gây nổ. Với hình thức vận chuyển hàng hóa thì dạng mỹ phẩm này sẽ không được chấp nhận. Tuy nhiên, nếu gửi đi bằng hình thức hành lý xách tay thì vẫn hoàn toàn có thể. Cho nên khi gửi sản phẩm mỹ phẩm dạng này thì bạn nên hỏi đơn vị vận chuyển trước họ có nhận hay không rồi hãy tiến hành đóng gói, để đỡ tốn thời gian.

Gửi mỹ phẩm đi Malaysia chú ý đóng gói cẩn thận

Khi gửi bất cứ món hàng gì, không chỉ riêng mỹ phẩm, một trong những điều mọi người cần phải chú ý đó là đóng gói hàng hoá một cách cẩn thận.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người một số quy định khi đóng gói hàng hoá gửi sang Malaysia:

Với các loại mỹ phẩm dạng lỏng khi đóng gói mọi người phải dùng băng keo hoặc màng bọc thực phẩm quấn quanh miệng chai, như vậy sẽ đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (ngay cả khi bị rung lắc hoặc nghiêng).

Sau khi quấn miệng chai xong bạn có thể sử dụng thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc có chèn vật liệu xốp, mút, hạt xốp, tấm bọt khí,… để các chai lọ không bị va đập khi di chuyển.

Nếu bạn muốn đóng trong thùng carton thì hãy dùng giấy bọt khí (có độ đàn hồi) để quấn quanh từng sản phẩm, sau đó mới cho vào thùng. Khi cho vào thùng xong bạn nên lấp kín các khoảng trống trong thùng bằng giấy xốp, mút. Như vậy hạn chế mỹ phẩm bị rung lắc, giao đến tay người nhận một cách an toàn.

đóng gói hàng mỹ phẩm khi gửi hàng đi qua malaysia

Khi cho mỹ phẩm vào thùng mọi người nên chú ý độ cao khi đóng các lọ mỹ phẩm đựng trong chai, lọ dễ vỡ. Vì cho dù bạn gói từng sản phẩm cẩn thận nhưng nếu chất quá cao thì sức nặng của những sản phẩm ở trên sẽ rất dễ làm hư hỏng sản phẩm bên dưới.

Ngoài ra khi đóng gói, tùy theo lượng mỹ phẩm của mình mà bạn lựa chọn thùng đóng sao cho có kích thước phù hợp không bị quá to. Các đơn vị giao hàng sẽ tính cước phí dựa trên hai thông số đó là trọng lượng và thể tích khối của đơn hàng. Khi bạn gửi hàng thì nhân viên giao hàng sẽ tính trọng lượng và thể tích khối của đơn hàng, trong hai chỉ số này, chỉ số nào lớn hơn sẽ được lấy ra để tính phí. Cho nên khi đóng gói bạn nên tiết kiệm diện tích, tránh thùng hàng mỹ phẩm bị nhô ra.

Trong trường hợp nếu bạn không thể tự đóng gói được thì có thể nhờ đơn vị vận chuyển đóng gói giúp, họ sẽ cử nhân viên đóng giúp bạn đảm bảo an toàn. Bạn sẽ tốn thêm một khoản phí nhỏ cho việc này.

Mỹ phẩm phải có nhãn mác rõ ràng

Mỹ phẩm cũng là sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, nên thường được yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt trước khi cho thông quan. Những sản phẩm được nhập phải có bao bì nhãn mác rõ ràng, có giấy phép nhập khẩu, giấy kiểm định chất lượng,…

Cho nên khi gửi mỹ phẩm đi Malaysia, mặc dù đơn vị vận chuyển lo thủ tục thông quan nhưng mọi người phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết liên quan đến nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Theo dõi mã vận đơn và giữ phiếu gửi hàng đi Malaysia cẩn thận

những lưu ý khi gửi mỹ phẩm đi malaysia

Thường khi gửi mỹ phẩm đi Malaysia các đơn vị vận chuyển sẽ đưa cho khách hàng phiếu gửi trong đó có ghi mã vận đơn.

Mọi người khi ngồi nhà thì chỉ việc tra mã vận đơn trên điện thoại hoặc máy tính là có thể biết được đơn hàng của mình đang được vận chuyển đến đâu và dự đoán được khi nào sẽ đến tay người nhận. Như vậy, giúp bạn giám sát việc giao hàng một cách dễ dàng, khi có sự cố gì thì có thể biết và báo đơn vị giao hàng xử lý ngay.

Ngoài ra, mọi người nhớ giữ phiếu gửi hàng cẩn thận để khi có sự cố gì thì đây sẽ là chứng từ quan trọng để bạn có thể làm việc với bên vận chuyển hàng như hàng bị mất, thất lạc hay giao trễ.

>>> Xem thêm về cách gửi hàng qua Malaysia: https://vanchuyenquocte.com.vn/lam-the-nao-de-gui-hang-qua-malaysia/

Hy vọng, với chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có được những thông tin hữu ích về việc gửi mỹ phẩm đi Malaysia một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *