fbpx

Yêu cầu của việc đóng gói khi chuyển hàng đi Malaysia

Khi vận chuyển hàng đi Malaysia, đóng gói hàng đúng cách nhằm đảm bảo đến nơi an toàn, không gặp rắc rối và tiết kiệm chi phí. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người yêu cầu của việc đóng gói khi chuyển hàng đi Malaysia. 

Vận chuyển hàng sang nước ngoài phải mất thời gian rất lâu và hàng hoá thường được chồng chất lên với nhau nên việc đóng gói cần phải hết sức cẩn thận. Nhất là đối với những mặt hàng dễ vỡ, đồ điện tử, …Với kinh nghiệm cũng như tìm hiểu của mình, chúng tôi xin chia sẻ cách đóng hàng gửi đi Malaysia để đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những rủi ro. 

Cách đóng gói hàng hoá có thể chịu lực

Với các loại hàng hoá có thể chịu được lực như gấu bông, quần áo, giày dép, túi xách, giấy tờ ….thì khi đóng gói bạn chỉ cần xếp chúng lại một cách gọn gàng để tiết kiệm diện tích, sau đó cho vào thùng carton. Nhớ đặt xung quanh những miếng lót êm ái hoặc có thể sử dụng giấy xốp để bảo vệ hàng hóa. 

đóng gói hàng hóa khi chuyển hàng đi Malaysia

Nếu hàng hoá có tính hút ẩm và dễ bị ẩm mốc thì bạn có thể sử dụng giấy báo vò nhàu để cho vào hoặc có thể cho túi nilon để bọc. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn hàng hoá không bị hỏng. 

Cách đóng gói chai, lọ, bình chứa chất lỏng để chuyển sang Malaysia

Với những chai, bình lọ chứa chất lỏng thì việc đóng gói hàng chuyển hàng đi Malaysia mọi người phản cẩn thận. Trước khi đóng vào thùng bạn dùng băng keo hoặc màng bọc thực phẩm trùm miệng chai lại vài vòng. Cách này sẽ giúp tránh được tình trạng chất lỏng chảy ra ngoài. 

Sau đó nếu đóng các chai lọ này vào chung một thùng thì bạn sử dụng các miếng xốp, giấy xốp, chèn giữa các chai lọ và lấp đầy khoảng trống trong thùng hoặc có thể sử dụng các miếng bọt khí để bọc xung quanh chai lọ. Như vậy sẽ giúp các chai lọ không bị va đập với nhau bị vỡ chảy chất lỏng ra ngoài. 

Quá trình vận chuyển trên xe hay tàu, máy bay sang Malaysia sẽ hàng hoá chất chồng lên nhau và bị rung lắc rất nhiều. Nên với chai lọ chất lỏng bạn phải đóng gói cẩn thận như trên để đảm bảo an toàn. Nếu không khi hàng hóa vận chuyển đến nơi thì sẽ không còn nguyên, phải chịu tổn thất tiền bạc. 

quy định đóng gói khi chuyển hàng qua Malaysia

Hàng hóa có chất liệu thuỷ tinh, dễ vỡ khi gửi đi Malaysia

Khi đóng gói hàng thuỷ tinh, dễ vỡ thì việc vận chuyển hàng đi Malaysia càng phải hết sức cẩn thận. 

Ly cốc, lọ hoa, tượng, chén đĩa, ….được làm bằng chất liệu dễ vỡ như thuỷ tinh, gốm sứ, khi đóng gói chuyển hàng sang Malaysia mọi người nên sử dụng tấm giấy bọt khí (hay còn gọi là giấy Bubble) bọc nhiều lớp xung quanh từng sản phẩm. Loại giấy này có cục tròn nhỏ lực đàn hồi nên chống va đập rất tốt. Sau đó sắp xếp từng sản phẩm vào thùng carton một cách gọn gàng. 

Lưu ý khi xếp vào thùng bạn không nên chất chồng sản phẩm lên quá cao. Như vậy những sản phẩm bên dưới khi chịu lực mạnh ở trên sẽ rất dễ bị vỡ. Ngoài ra, khi chất lên xe hay tàu để vận chuyển thì nhắc nhở nhân viên phải hết sức cẩn thận.

Với sản phẩm dễ vỡ mọi người có thể sử dụng đóng gói đôi. Đây là cách đóng hộp nhỏ trong hộp lớn và giữ hai thùng không có khoảng trống để tránh hàng hoá bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

Sau khi đóng hàng xong thì bạn nên dán tờ giấy bên ngoài ghi dòng chữ “hàng dễ vỡ xin cẩn thận”. Như vậy trong quá trình vận chuyển nhân viên giao hàng sẽ chú ý cẩn thận hơn.

Đóng gói hàng điện tử

đóng gói hàng điện tử khi chuyển hàng qua malaysia

Đối với sản phẩm hàng hoá là thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, laptop, thiết bị âm thanh, máy ảnh, tivi, quạt, …bạn có thể sử dụng giấy bọt khí, hoặc làm những miếng bọt từ chất liệu polyethylene (PE), polyurethane (PU) để bọc các góc cạnh của sản phẩm, sau đó dùng băng keo quấn cố định. Nếu cẩn thận hơn bạn sử dụng giấy bọt khí bọc xung quanh toàn bộ sản phẩm. Với những sản phẩm đồ điện tử có màn hình như tivi thì mọi người dùng giấy bọt khí bọc lại để tránh bị va chạm, trầy xước. 

Sau đó cho sản phẩm vào thùng carton và dán băng kêu cẩn thận. Lưu ý khi đóng gói mọi người không nên sử dụng thùng carton có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa, bởi vì như vậy sản phẩm để bị rung lắc, ngã đổ bên trong thùng. Nên sử dụng những miếng xốp để chèn vào các khoảng trống bên trong thùng đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch. 

Đóng gói hàng hóa có thể cuộn tròn 

Với những hàng hoá có thể cuộn tròn như tranh vẽ, bản đồ, …bạn cuộn tròn lại cho vào các ống tròn bằng bìa carton cứng, bịt kín 2 đầu bằng băng dính. 

Hoặc bạn có thể cuộn tròn sản phẩm lại sau đó dùng giấy bọt khí bọc vài lớp bên ngoài rồi dán kín hai đầu. Nhớ dán cẩn thận để sản phẩm không bị bung. 

>>> Xem thêm về Cách gửi hàng đi Malaysia

Đóng gói hàng hoá dễ bị méo như giày dép, đồ nhựa

Với hàng hóa dễ bị bóp méo như giày dép bạn hãy chọn thùng đựng có kích cỡ vừa đủ, chèn thêm bọt xốp bên trong sản phẩm và giữa các món hàng, để sản phẩm không bị biến dạng khi đến tay khách hàng.

Hàng hoá có cạnh sắc, góc nhọn khi chuyển hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Đối với sản phẩm có cạnh sắc và góc nhọn bạn sử dụng miếng xốp, carton có độ chắc chắn cao để đảm bảo chúng không đâm thủng thùng hàng.

Nguyên tắc cần lưu ý khi gửi hàng chú ý khi gói hàng gửi đi nước ngoài

đóng gói gửi hàng từ việt nam qua malaysia
  • Không sử dụng giấy, vải để đóng gói mà sử dụng thùng carton.
  • Không sử dụng dây thừng, dây vải để buộc cố định thùng hàng mà sử dụng băng keo để dán. Khi dán băng keo mọi người nên niêm phong theo hình chữ H để có thể đảm bảo chắc chắn. 
  • Nếu thùng hàng có hoá đơn hoặc giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía trong thùng hàng khi đóng gói, không dán bên ngoài, như vậy sẽ rất dễ bị rơi rớt, rách. 
  • Luôn luôn sử dụng lớp ngăn bằng carton khi gửi vật liệu phẳng, dễ vỡ.
  • Không nên đóng chung các loại sản phẩm khác nhau vào cùng một thùng mà nên đóng riêng. Vì mỗi sản phẩm có quy cách đóng gói khác nhau, như vậy sẽ đảm bảo an toàn.

Ghi thông tin sau khi đóng gói

Sau khi đóng gói xong bạn nhớ xé bỏ hoặc xóa các thông tin cũ trên thùng hàng, nếu để sẽ rất dễ gây ra sự nhầm lẫn trong quá trình vận chuyển. Sau đó bạn ghi bên ngoài đầy đủ thông tin tên hàng, số lượng, trọng lượng nhằm dễ dàng nhận biết các loại hàng hóa, thuận tiện cho nhân viên giao hàng trong quá trình chuyển hàng đi Malaysia. Nếu không thể ghi trên thùng thì bạn hãy dán giấy. Khi dán nhớ bóc lớp băng keo trong hoặc giấy bóng để bảo vệ tránh bị rách, trầy xước. 

Ngoài ra, bên ngoài thùng bạn nhớ dùng bút màu không tẩy xoá được để ghi đầy đủ thông tin người nhận, địa chỉ, số điện thoại, email, …để thùng hàng có thể đến tay một cách chính xác. 

Lưu ý để đóng gói hàng tiết kiệm chi phí

đóng gói tiết kiệm chi phí khi gửi hàng qua Malaysia

Thường đơn vị vận chuyển sẽ đo khối lượng và thể tích của khối hàng, trong hai chỉ số này chỉ số nào cao hơn sẽ được sử dụng để tính phí. 

>>> Xem thêm những yếu tố ảnh hưởng đến cước phí chuyển hàng sang Malaysia tại: https://vanchuyenquocte.com.vn/nhung-yeu-to-anh-huong-gia-cuoc-phi-gui-hang-qua-malaysia/

Khi đó thể tính khối của thùng hàng nhân viên thường đo từ chỗ nhô ra của thùng hàng. Nên khi đóng gói bạn nhớ đóng một cách cẩn thận, gọn gàng tránh cho thùng bị nhô ra ngoài. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích khi đóng gói chuyển hàng đi Malaysia. Để đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận một cách an toàn, không bị hư hỏng, vỡ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *