fbpx

Kích thước, trọng lượng ảnh hưởng đến cước phí gửi hàng qua Malaysia

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phí gửi hàng qua Malaysia, trong bài viết này chúng tôi chia sẻ hai yếu tố là trọng lượngkích thước, để mọi người có thể dự toán được chi phí và đóng hàng hoá sao cho tiết kiệm tiền cước.

Cước phí tính phí theo kích thước hay trọng lượng hàng hoá?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi gửi hàng sang Malaysia. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi có lúc các hãng vận chuyển tính cước phí theo trọng lượng thùng hàng, đôi lúc lại tính theo thể tích khiến nhiều người gửi hàng bối rối không biết lý do vì sao?

Thật ra thì khi tính giá cước phí gửi hàng qua Malaysia, các đơn vị vận chuyển sẽ tính cả hai chỉ số đó là khối lượng của kiện hàng và thể tích của kiện hàng. Trong hai chỉ số này, chỉ số nào lớn hơn sẽ được áp dụng để tính cước phí.

Trọng lượng của thùng hàng sẽ được tính theo đơn vị kg, còn thể tích tính theo đơn vị m, nên để so sánh được hai giá trị này các đơn vị vận chuyển sẽ cân và đo số kg, thể tích theo thực tế để xem hàng hoá của khách sẽ phải áp dụng theo bảng giá nào.

phí gửi hàng qua malaysia phụ thuộc kích thước hàng hóa

Dưới đây là ví dụ minh hoạ để mọi người có thể hiểu rõ:

Thể tích của thùng hàng (CBM)= Dài X Rộng X Cao

Thường người ta quy ước là 1 tấn = 3 CBM hoặc 1CBM =333kg

Cho nên nếu sau khi đo trọng lượng và kích thước của khối hàng:

1 tấn < 3 CBM=> thùng hàng nặng, người ta sẽ áp dụng cước phí theo kg. Còn nếu 1 tấn >=3 CBM thùng hàng thuộc hàng nhẹ, người ta sẽ tính cước phí theo thể tích của thùng hàng.

Như vậy nắm được điều này, khi đóng hàng thì mọi người cũng có thể dự đoán được là kiện hàng của mình sẽ được đơn vị vận chuyển áp dụng cước phí theo trọng lượng hay thể tích. Từ đó dự toán được phí mà mình phải trả.

Cách tiết kiệm phí gửi hàng qua Malaysia

Như chia sẻ ở trên thì cước phí của đơn hàng sẽ bị ảnh hưởng bởi trọng lượng và thể tích nên khi mọi người đóng gói một cách hợp lý sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất tốt. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người một số kinh nghiệm:

Thường khi đo thể tích hàng hoá, nhân viên của các hãng vận chuyển thường đo từ chỗ nhô ra to nhất của thùng hàng. Nên khi đóng gói mọi người phải thật khéo léo đừng để cho thùng hàng bị nhô ra. Tiêu chí đóng nhỏ, gọn, nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển quốc tế.

Ngoài ra, khi tham khảo bảng giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang Malaysia mọi người có thể thấy rằng khi khối lượng hàng vận chuyển càng cao thì cước phí sẽ càng giảm.

Ví dụ nếu gửi hàng hóa thực phẩm từ 6 đến 10kg thì cước phí sẽ là 178.000 đồng/kg, nếu gửi từ 11 đến 20kg thì cước phí 165.000 đồng/kg. Gửi từ 21 đến 30 kg thì cước phí 125.000 đồng/kg.

Cho nên khi gửi hàng mọi người mọi người nên tính toán gộp lại gửi một lần, không nên chia ra gửi nhiều lần. Như vậy sẽ chịu mức phí cao hơn.

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến phí gửi hàng đi Malaysia

Ngoài trọng lượng và kích thước của thùng hàng thì còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến cước phí gửi hàng sang Malaysia dưới đây:

Loại hàng hoá

Thường thì hàng hoá mỹ phẩm sẽ có cước phí cao hơn hàng hoá thực phẩm và hàng hóa thực phẩm lại có cước cao hơn hàng hoá thông thường.

Như hàng hoá mỹ phẩm gửi từ 101 đến 300 kg có giá 128.000 đồng/ kg, với hàng hoá thực phẩm thì chỉ có giá 82.00 đồng/ kg, còn với hàng hoá thông thường cước phí 53.000 đồng/kg.

Thời gian vận chuyển

Thường nếu mọi người lựa chọn dịch vụ vận chuyển tiết kiệm, thời gian vận chuyển dài ngày thì phí vận chuyển sẽ rẻ hơn, còn nếu vận chuyển nhanh, cấp tốc thì cước phí vận chuyển sẽ cao hơn. Cho nên tuỳ theo loại hàng hoá của mình, thời gian cần hoá tới được địa điểm vận chuyển có gấp hay không mà mọi người lựa chọn thời điểm gửi sao cho hợp lý để tiết kiệm chi phí.

Vì vậy, doanh nghiệp hoặc cá nhân nên biết rõ nhu cầu của mình cho mỗi lô hàng để chọn dịch vụ cho phù hợp.

Phí xăng dầu

Phí xăng dầu ảnh hưởng rất lớn đến cước phí vận chuyển hàng hoá. Nếu bạn vận chuyển hàng hoá vào thời điểm giá xăng cao thì phải chịu mức phụ phí nhiên liệu cao, như vậy cước phí vận chuyển sẽ cao hơn. Nếu bạn vận chuyển hàng hoá vào lúc giá xăng rẻ thì phụ phí này sẽ thấp, giúp tiết kiệm chi phí.

Cách thức vận chuyển

phí gửi hàng đi malaysia

Tùy theo mỗi loại hàng hoá mà mọi người nên lựa chọn cách thức vận chuyển khác nhau.

Như vận chuyển đường biển thì mức phí thường được tính theo kg và rẻ hơn so với các phương thức vận chuyển bằng đường hàng không. Thích hợp vận chuyển những mặt hàng cồng kềnh như quần áo, gấu bông, đồ gỗ,…

Với cách thức vận chuyển hàng không người ta sẽ tính cước phí theo trọng lượng và thể tích phí sẽ cao hơn so với vận chuyển hàng đường thuỷ. Loại hình này phù hợp để mọi người vận chuyển hàng hóa gọn nhẹ, giá trị cao như mỹ phẩm, đồ điện tử, hồ sơ, giấy tờ,…

>>> Xem thêm về sự khác biệt giữa vận chuyển đường biển và đường không: https://vanchuyenquocte.com.vn/so-sanh-5-yeu-to-van-chuyen-hang-hoa-duong-bien-va-duong-khong/

Phụ thuộc đơn vị vận chuyển

Tùy theo mỗi doanh nghiệp mà họ sẽ có bảng giá gửi hàng qua Malaysia khác nhau dành cho khách hàng. Nên khi vận chuyển hàng hoá mọi người tìm hiểu, so sánh để lựa chọn đơn vị chất lượng, giá hợp lý.

Ngoài ra, tuỳ theo sản phẩm và nơi gửi mà mọi người có thể chịu thêm một số khoản phụ phí khác như phụ phí khi gửi hàng phí vùng sâu vùng xa, phụ phí nhiên liệu, …

Thường các đơn vị vận chuyển có vốn đầu từ lớn có cơ sở hạ tầng tốt, xe bãi được đầu tư cẩn thận, xây dựng hệ thống chuyên nghiệp và tự động hoá thì mức phí vận chuyển sẽ tốt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa sẽ nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến phí gửi hàng qua Malaysia. Từ đó phân tích, xem xét để lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của mình và tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *