fbpx

Các cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ TPHCM

cách gửi hàng đi malaysia giá rẻ

Bạn muốn gửi hàng qua Malaysia nhưng chưa tìm được cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ. Hãy cùng điểm qua một vài cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ dưới đây của chúng tôi. Đất nước Malaysia hiện nay đang ngày càng phát triển, số lượng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc,… rất nhiều. Chính vì vậy, nhu cầu gửi hàng đi Malaysia cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác để làm quà tặng, kinh doanh,… rất cao. Bạn nên có cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ để tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

1/ So sánh giá nhiều bên để chọn được đơn vị gửi hàng đi Malaysia giá rẻ, đảm bảo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên về các dịch vụ vận chuyển và logistics, họ có thể đảm nhận từ dịch vụ vận chuyển đường bộ, đường biển, đường hàng không, chuyển phát nhanh đến làm thủ tục hải quan, kho bãi, đóng gói. Bạn có thể dễ dàng lấy thông tin liên hệ của các công ty này trên google hoặc danh bạ các công ty vận tải, trao đổi nhu cầu và lấy bảng giá gửi hàng đi Malaysia từ nhiều bên, so sánh và chọn đơn vị gửi hàng qua Malaysia giá rẻ nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

cách gửi hàng đi malaysia giá rẻ
  • Uy tín của đơn vị vận chuyển: năm thành lập, quy mô công ty, số lượng nhân sự, những mô tả sơ lược về công ty có thể giúp ta phần nào biết được uy tín và sự chuyên nghiệp của đơn vị vận chuyển gửi hàng chuyên tuyến Malaysia.
  • Sự chuyên nghiệp, am hiểu, thái độ của nhân viên kinh doanh: (người mà ta lấy báo giá và trao đổi trực tiếp mọi vấn đề với họ): nếu gặp được người nhân viên kinh doanh tốt khá quan trọng, giúp chúng ta nhanh chóng tìm được giải pháp tối ưu nhất cho nhu cầu gửi hàng đi Malaysia với chi phí hợp lí nhất, cũng như sắp xếp được quá trình vận chuyển thuận lợi và nhanh chóng, không phát sinh các chi phí không đáng có.
  • Sự hợp lí của bảng báo giá: có đôi khi ta nhận được bảng báo giá rất rẻ so với các nhà vận chuyển còn lại, hãy cẩn thận xem xét bảng báo giá đó có thiếu chi phí nào mà các bảng báo giá khác có đề cập hay không (có thể đó là chi phí ẩn và nhà vận chuyển này vô tình thiếu sót hoặc cố ý và sau này họ lại báo thu và phát sinh sau).

2/ Chấp nhận sử dụng dịch vụ vận chuyển, gửi hàng đi Malaysia giá rẻ với thời gian vận chuyển lâu

  • Thời gian vận chuyển đối với gửi hàng đi Malaysia bằng đường biển

+ Port Klang (gồm có West Port Klang và North Port Klang): 4 ngày.

+ Pasir Gudang: 6-10 ngày.

+ Penang: 6-14 ngày.

+ Tanjung Pelepas: 3-4 ngày.

+ Kuching: 11 ngày.

  • Thời gian vận chuyển trung bình đối với gửi hàng đi Malaysia bằng đường hàng không

+ Từ TPHCM bay đến Malaysia: khoảng 2 giờ đồng hồ.

+ Từ Đà Nẵng bay đến Malaysia: 2-3 giờ đồng hồ.

+ Từ Nội Bài bay đến Malaysia: khoảng 3 giờ 30 phút.

cách gửi hàng đi malaysia giá rẻ

Đa số các đơn vị vận chuyển đều cung cấp sự lựa chọn đa dạng về dịch vụ theo thời gian, các lịch trình có thời gian vận chuyển dài thường đi quá cảnh và có mức phí tương đối rẻ, các dịch vụ thời gian ngắn thì giá cao hơn. Nếu bạn không quá quan trọng về thời gian vận chuyển và giao hàng, có thể chọn đi dài ngày quá cảnh để tiết kiệm được chi phí vận chuyển gửi hàng đi Malaysia.

3/ Chọn phương thức vận chuyển gửi hàng đi Malaysia theo loại hình mặt hàng

Tuy rằng phương thức vận chuyển bằng đường hàng không hoặc chuyển phát nhanh có thời gian vận chuyển rất nhanh nhưng chi phí thường cao và được tính trên kg nên chỉ phù hợp với các mặt hàng nhỏ gọn, giá trị cao, không phù hợp đi dài ngày: tài liệu, mỹ phẩm, trang sức, gửi hàng mẫu, vật nuôi, quà tặng, linh kiện điện tử,…

Còn đối với các mặt hàng to, cồng kềnh, có thể đi dài ngày thì nên chọn phương thức vận chuyển bằng đường biển vì chi phí rẻ hơn, 1 container có thể chứa tối đa 60m3 hàng hóa và tối đa trọng lượng 30 tấn. Ví dụ: sắt, thép, nông sản, nhựa, giấy cuộn lớn, ô tô,…

4/ Chuyển giao các khâu đóng gói, vận chuyển nội địa cho các công ty vận chuyển, logistics đảm nhận

cách gửi hàng đi malaysia giá rẻ

Các đơn vị vận chuyển này có các bộ phận chuyên biệt thực hiện các khâu sắp xếp xe vận chuyển nội địa, làm thủ tục hải quan, đóng gói, kho bãi nên công việc thực hiện thân quen, mối quan hệ với các cơ quan chuyên ngành sẽ tốt hơn, thêm nữa là họ có lợi thể về số lượng nên các chi phí đóng gói sẽ rẻ hơn các doanh nghiệp nhỏ tự làm. Vì vậy, nếu cá nhân hoặc công ty chưa có điều kiện thuận lợi để tổ chức các khâu trên với chi phí tốt nhất thì nên sử dụng dịch vụ bên ngoài.

Trên đây là một số cách mà chúng tôi muốn tư vấn cho bạn để lựa chọn cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ tốt nhất. Bạn hãy xem xét thật kĩ nhu cầu của mình để đưa ra quyết định một cách đúng đắn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *