fbpx

Cách giảm giá cước khi gửi hàng đi Malaysia

Khi có hàng xuất khẩu hoặc gửi hàng đi Malaysia, chắc hẳn bạn sẽ muốn chọn cho mình cách gửi hàng với giá cả và dịch vụ tốt nhất. Vì vậy, chúng tôi xin nêu ra một số yếu tố chính ảnh hưởng đến giá cước gửi hàng Malaysia để bạn có thể cân nhắc cho mình một lựa chọn phù hợp nhất:

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cước gửi hàng đi Malaysia:

1. Kích thước hàng hóa

Ngoài yếu tố trọng lượng thực, giá cước hàng hóa còn được tính trên kích thước (tùy theo số nào lớn hơn), vì vậy chúng ta nên tính toán phương án đóng hàng kinh tế nhất, nhỏ, gọn, nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển quốc tế. ( Lưu ý: đơn vị vận chuyển sẽ không có nghĩa vụ chịu trách nhiệm cho những thiệt hại gây ra do đóng hàng không đủ quy chuẩn).

giảm giá cước vận chuyển hàng qua malaysia qua kích thước

2. Lựa chọn thời gian vận chuyển:

Hiện nay, kể cả phương thức vận chuyển bằng đường biển hay đường hàng không, các hãng vận chuyển đều cung cấp sự lựa chọn dịch vụ đa dạng:

Giá cước rẻ hơn: dịch vụ đi dài ngày hay nhiều giờ hơn, quá cảnh nhiều nơi ( lưu ý, có khi hàng đến cảng chuyển tải nhiều nên bị ùn ứ, có thể bị đấy sang chuyến nối sau). Vì vậy, đối với những hàng cần giao gấp không nên chọn các dịch vụ chuyển tải nhiều.

Giá cước cao hơn: thời gian vận chuyển nhanh hơn, đi thẳng, phù hợp với hàng cần giao gấp, giá trị cao

Vì vậy, doanh nghiệp hoặc cá nhân nên biết rõ nhu cầu của mình cho mỗi lô hàng để chọn dịch vụ cho phù hợp.

3. Lựa chọn phương thức vận chuyển:

3.1. Gửi hàng qua Malaysia theo đường biển:

cách gửi hàng đi malaysia giá rẻ

Thời gian trung bình: đối với cảng Port Klang & Tanjung Pelepas là 3-4 ngày và với các cảng chính khác (Port Klang, Pasir Gudang, Penang,Kuching) là 6 đến 14 ngày tùy cảng và tùy dịch vụ đi thẳng hay chuyển tải.

Giá cước tàu vận chuyển: được báo giá trên cont hoặc trên khối nên phương thức này có mức chi phí trên kgs sẽ rẻ hơn so với các phương thức vận chuyển bằng đường hàng không. Thường phù hợp đi với các mặt hàng đi số lượng lớn, hoặc cồng kềnh. Ví dụ: sắt, thép gạo, giày dép, may mặc, gỗ, cà phê, cáp điện,..

>>> Tham khảo thểm dịch vụ vận chuyển hàng chuyên tuyến sang Malaysia tại: https://vanchuyenquocte.com.vn/van-chuyen-hang-sang-malaysia/

3.2. Gửi hàng qua Malaysia theo đường không:

  • Thời gian  trung bình: 2-3 giờ đồng hồ từ các sân bay quốc tế của Việt Nam đến các sân bay quốc tế của Malaysia.
  • Giá cước vận chuyển: giá cước hàng không & chuyển phát nhanh thường được tính trên số kgs ( khi cần báo giá bạn cần cung cấp cho hãng vận chuyển ngoài trọng lượng, còn là số kiện, kích thước hãng bay sẽ quy ra trọng lượng theo kích thước, so với trọng lượng theo cân nặng cái nào lớn hơn sẽ dùng làm cơ sở tính cước). Phương thức này phù hợp với các loại hàng nhẹ, gọn, giá trị cao, cần vận chuyển gấp

4. Lựa chọn đơn vị vận chuyển:

chuyển hàng chuyên tuyến Malaysia
  • Các đơn vị vận chuyển, logistics có vốn đầu tư nước ngoài: quy mô lớn, số lượng nhân viên đông, làm việc hệ thống và tự động hóa nên giá họ đưa ra nhìn chung cao hơn các đơn vị vận chuyển trong nước, chính sách phải tuân theo quy định chung của cty mẹ ở nước ngoài.
  • Các đơn vị vận chuyển, logistics vốn chủ sở hữu Việt Nam: làm việc kết hợp giữa hệ thống, tự động hóa vừa kết hợp bằng con người, quy mô có thể nhỏ hơn nhưng sâu sát thị trường nội địa, chính sách linh hoạt. Vì không tốn quá nhiều chi phí cho bộ máy vận hành nên giá cước có thể rẻ hơn. Càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp logistics Việt Nam khẳng định vị thể của mình trên thị trường thế giới.

Như vậy, dựa trên các yếu tố đã phân tính, các doanh nghiệp/cá nhân nên xem xét kĩ nhu cầu của mình và chọn các dịch vụ phù hợp, khi quyết định chọn cách gửi hàng đi malaysia giá rẻ phải xem xét thật cẩn thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *