fbpx

Cách gửi hàng hóa dạng lỏng qua Malaysia

phí vận chuyển hàng dạng lỏng sang malaysia

Nhu cầu vận chuyển các sản phẩm chất lỏng như nước rửa kính, nước làm sạch, mỹ phẩm,…sang Malaysia để kinh doanh là rất nhiều. Bài viết dưới đây xin chia sẻ mọi người cách gửi hàng dạng lỏng qua Malaysia.

Các sản phẩm dạng lỏng như mỹ phẩm, chất lỏng dùng cho y tế, dung môi, xi rô, nước rửa kính, nước làm sạch, các loại dung dịch lau chùi laptop,…là một những mặt hàng mà các đơn vị vận chuyển ra nước ngoài để kinh doanh, mở rộng thị trường. Loại hàng hoá này không thuộc trong hàng cấm xuất khẩu, nên được phép vận chuyển sang Malaysia. Tuy nhiên do đặc điểm loại hàng hoá này khá “nhạy cảm” nên mọi người cần phải chú ý và cẩn thận hơn so với các loại hàng hoá bình thường khác:

Liên hệ với dịch vụ vận chuyển hàng qua Malaysia

Cách gửi hàng qua Malaysia trước hết bạn liên hệ với dịch vụ vận chuyển hàng xem họ có nhận vận chuyển hàng hóa chất lỏng qua Malaysia hay không? Nếu có thì bạn có thể hỏi thêm thông tin cụ thể về cách đóng gói, hình thức vận chuyển, giá,…để có được sự chuẩn bị tốt nhất, giúp cho quá trình vận chuyển hàng diễn ra suôn sẻ.

vận chuyển hàng hóa dạng lỏng sang malaysia

Nếu họ không vận chuyển thì có thể tìm kiếm đơn vị vận chuyển khác. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp vận chuyển hàng sang Malaysia mọi người có thể tìm kiếm trên mạng, hỏi thông tin từ người thân, bạn bè, đối tác,…Chỉ tốn một chút thời gian là mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm, so sánh, lựa chọn cho mình đơn vị vận chuyển như mong muốn.

Đóng gói cẩn thận

Cách gửi hàng qua Malaysia đối với hàng hoá dạng lỏng mọi người phải thật cẩn thận trong khâu đóng gói nếu không hàng hoá sẽ rất dễ bị bể vỡ, tổn thất không đáng có. Yêu cầu đối với việc đóng gói hàng hoá dạng lỏng đầu tiên bạn dùng băng keo dính hoặc là màng bọc thực phẩm quấn quanh miệng chai lại, để tránh chất lỏng chảy ra ngoài trong quá trình vận chuyển. Lưu ý mọi người nên quấn băng keo nhiều vòng để đảm bảo chắc chắn, kể cả khi dốc ngược chai lọ xuống thì chất lỏng vẫn không thể chảy ra.

Sau đó tốt nhất mọi người nên đóng các bình, lọ chất lỏng này trong thùng gỗ, hoặc thùng thiết nếu không có thì vẫn có thể dùng thùng carton. Khi cho các chai lọ vào thùng xong thì mọi người có thể chèn khoảng trống giữa các lọ các vật liệu có thể hút chất lỏng như mùn cưa. Để vừa tránh va đập vừa có thể tránh trường hợp chất lỏng chảy ra bên ngoài thùng nếu chẳng may có bình lọ bị vỡ bên trong.

Hoặc mọi người cũng có thể sử dụng xốp, hạt xốp, tấm bọt khí,…những vật liệu có thể chịu sốc, va đập để lấp đầy khoảng trống bên trong thùng tránh bị bể vỡ.

Đặc biệt đối với chất lỏng đựng trong chai lọ thuỷ tinh dễ vỡ thì khi đóng gói mọi người cần phải cẩn thận hơn, ngoài bọc miệng chai cẩn thận thì mọi người sử dụng giấy xốp, hoặc giấy bọt khí bao bọc quanh chai lọ. Như vậy tránh được va chạm bể vỡ.

Một lưu ý nữa khi đóng thùng mọi người không nên chất quá cao để tránh đổ ngã, nên xếp gọn gàng.

Sau khi đóng thùng xong thì mọi người nên ghi chú bên ngoài thùng “hàng chất lỏng xin cẩn thận” để nhân viên giao hàng có thể chú ý hơn trong quá trình vận chuyển.

phí vận chuyển hàng dạng lỏng sang malaysia

Việc đóng gói hàng hóa cẩn thận này tuy tốn thời gian nhưng sẽ giúp hàng hoá của khách hàng được vận chuyển một cách an toàn, hạn chế rủi ro một cách tối đa. Từ đó tránh những rắc rối làm tốn thời gian và chi phí. Mặc dù các đơn vị vận chuyển có đề ra chính sách đền bù nếu có bất kì rủi ro nào xảy đến với sản phẩm của khách hàng. Tuy nhiên, nếu lỗi xuất phát từ sự sơ suất của người gửi thì sẽ phải tự mình chịu trách nhiệm.

Chọn gói dịch vụ vận chuyển hàng đi Malaysia phù hợp

Với sản phẩm chất lỏng có thể bảo quản được lâu, mọi người có thể lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hoá tiết kiệm. Mặc dù thời gian hàng hoá đến nơi lâu hơn 7-10 ngày làm việc, nhưng chi phí thấp.

Với hàng hoá chất lỏng khó bảo quản như mắm tôm, nước kho thịt chiên giòn, hay nước uống có gas,…thì mọi người có thể lựa chọn gửi cấp tốc để có thể đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hàng hoá của mình.

Hay nếu gửi hàng hoá số lượng ít thì mọi người có thể bằng máy bay, còn nếu gửi hàng hoá số lớn để kinh doanh thì có thể gửi đường biển.

Đối với hàng hóa dạng lỏng này chi phí gửi hàng qua Malaysia có thể cao hơn những mặc hàng khác.

Ghi thông tin địa chỉ gửi chính xác

Việc vận chuyển chất lỏng càng rút ngắn thời gian càng tốt. Cho nên khi ghi thông tin địa chỉ người nhận mọi người nên ghi chính xác, rõ ràng. Số điện thoại thì ngoài điện thoại di động, mọi người ghi điện thoại bàn, còn địa chỉ mọi người ghi rõ theo phân cấp hành chính của Malaysia (nên cập nhật địa chỉ từ người gửi, tránh trường hợp đổi số nhà, đường…), ngoài ra mọi người có thể ghi địa chỉ email. Thông tin liên hệ đầy đủ sẽ giúp cho nhân viên giao hàng dễ liên lạc được với người gửi và mang hàng đến địa chỉ giao nhanh chóng.

Nếu mọi người ghi sai địa chỉ hoặc ghi không rõ ràng thì đơn vị vận chuyển giao hàng lại như vậy vừa tốn thời gian, hàng dễ bị hỏng và sẽ mất thêm một khoản phụ phí.

Chuẩn bị chứng từ

vận chuyển hàng hóa sang malaysia

Ngoài ra cách gửi hàng qua Malaysia đối với hàng hoá lỏng, tốt nhất mọi người nên chuẩn bị những chứng từ dưới đây để đảm bảo việc thông quan hàng hoá được dễ dàng, nhanh chóng.

  • Trên hàng gửi dán nhãn nhãn ghi rõ tên hàng, thành phần… bằng tiếng Anh.
  • 02 bản Phân tích thành phần lý hóa (MSDS) có đóng dấu đỏ và dấu giáp lai có thời hạn tối đa trong vòng 06 tháng.
  • 01 bản Công văn cam kết (theo mẫu) hàng không phải là hàng cấm, hàng có chứa chất cấm.
  • Invoice hoặc Packing list hàng gửi.

Hy vọng với chia sẻ trên về cách gửi hàng qua Malaysia đối với hàng hoá dạng lỏng trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, cho những ai đang có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *