fbpx

Ảnh hưởng của loại hàng hóa đến chi phí chuyển hàng đi Malaysia

chi phí vận chuyển hàng hóa đi malaysia

Malaysia cũng là một trong những thị trường đầy tiềm năng cho những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam muốn mở rộng kinh doanh ra quốc tế. Khi đưa hàng ra nước ngoài thì cước vận chuyển là một trong những điều nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ ảnh hưởng của các loại đến chi phí vận chuyển.

Hàng hoá ảnh hưởng đến chi phí đóng hàng

Với từng loại hàng hoá khác nhau đòi hỏi cách đóng gói khác nhau, từ đó ảnh hưởng đến chi phí chuyển hàng đi Malaysia.

Với những hàng dễ vỡ mọi người phải tốn chi phí để mua giấy xốp, hoặc giấy xốp bong bóng để bọc hàng nếu không sẽ bị vỡ, tổn thất trong quá trình vận chuyển. Hay với những lọ chai đựng chất lỏng thì mọi người phải mua băng keo để bọc từng miệng chai, còn với sản phẩm bình thường quần áo, giày dép, mọi người chỉ cần đóng cẩn thận bằng thùng carton. Cho nên tuỳ vào từng sản phẩm hàng hóa gửi đi mà người gửi sẽ tốn thêm phí và thời gian đóng gói khác nhau.

Với sản phẩm bình thường mọi người chỉ cần đóng gói với thùng carton rồi dán băng keo theo quy tắc chữ H. Nhưng với hàng hoá đặc biệt dễ vỡ, có giá trị thì mọi người tốn phí mua thêm đồ bọc và thời gian gói hàng.

loại hàng hóa ảnh hưởng giá gửi hàng sang malaysia

Loại hàng hoá ảnh hưởng đến cước phí gửi

Tuỳ theo loại hàng hoá bạn gửi mà đơn vị vận chuyển sẽ tính cước phí khác nhau. Ví dụ như cước phí cho mặt hàng quần áo gửi từ 11-15 kg là 100.000 đồng/kg, cũng cùng khối lượng đó giá cước cho mặt hàng mỹ phẩm là 140.000 đồng/kg, còn giá cước cho mặt hàng thực phẩm là 130.000 đồng/kg.

Mọi người có thể thấy rằng những hàng hoá càng khó vận chuyển, đòi hỏi cẩn thận, tốn nhiều thời gian, thì cước phí vận chuyển sẽ càng cao. Từ đó chi phí gửi hàng sang Malaysia cũng sẽ tăng lên.

Cho nên trước khi vận chuyển mọi người nên liên hệ với đơn vị vận chuyển để biết mức phí gửi chính xác cho loại sản phẩm của mình.

Trọng lượng từng loại hàng hoá ảnh hưởng đến chi phí gửi

Trọng lượng của hàng hoá cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí chuyển hàng đi Malaysia, cụ thể như sau:

Với hàng hoá nhẹ và nhỏ gọn như giấy tờ, hồ sơ, thư từ, quà lưu niệm thì cước phí chuyển phát nhanh sẽ được tính theo công thức: trọng lượng của hàng hoá (gr) X đơn giá= cước phí

Còn đối với hàng hoá nặng và cồng kềnh quần áo, gấu bông, giày dép, đồ điện tử,…thường được đựng trong thùng to. Đối với loại hàng hoá này khi tính cước phí đơn vị vận chuyển sẽ tính cả trọng lượng và thể tích của thùng hàng (Dài X Rộng X Cao), trong hai chỉ số này, chỉ số nào lớn hơn người ta sẽ lấy để tính cước phí.

trọng lượng ảnh hưởng chi phí vận chuyển hàng hóa

Ngoài ra đối với loại hàng hoá mặc dù trọng lượng nhẹ nhưng lại cồng kềnh thì khi vận chuyển người ta sẽ tính thêm phụ phí cồng kềnh. Cho nên có thể nói từng mặt hàng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến chi phí chuyển hàng đi Malaysia.

Phụ phí đối với những mặt hàng đặc biệt

Một số đơn vị vận chuyển còn thu phụ phí đối với một số loại hàng hoá đặc biệt để bù đắp cho các khoản phí trong quá trình vận chuyển.

Ví dụ như mặt hàng thuốc lá, thuốc tây,…khoản phụ phí này vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Cho nên khi trao đổi với đơn vị vận chuyển mọi người nên hỏi mặt hàng mình vận chuyển có phải trả phụ phí hay không để có sự chuẩn bị trước.

Phụ phí cho hàng hoá cần điều kiện bảo quản, vận chuyển đặc biệt

Với hàng hoá cần điều kiện bảo quản, vận chuyển đặc biệt như hàng đông lạnh thì mức phí vận chuyển sẽ cao hơi so với các loại hàng hoá bình thường khác.

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí chuyển hàng đi Malaysia

Khối lượng hàng gửi

Nếu khối lượng hàng bạn gửi 1 lần càng nhiều thì cước phí trên 1 kg sẽ càng giảm. khi bạn gửi 11-15 kg thì cước phí gửi đi Malaysia là 100.000 đồng/kg, từ 16-20 kg thì mức phí là 95.000 đồng/kg, gửi từ 21-30 kg thì mức phí 85.000 đồng/kg, khi gửi từ 41-50 kg thì mức phí 70.000 đồng/kg.

Như vậy khi gửi hàng đi Malaysia mọi người nên tính toán, sắp xếp gộp lại gửi khối lượng lớn, không nên gửi nhiều lần như vậy sẽ tốn thêm chi phí.

Dịch vụ gửi

Nếu mọi người chọn dịch vụ gửi hàng đi Malaysia tiết kiệm thì chi phí gửi hàng sẽ thấp hơn, tuy nhiên thời gian hàng đến nơi sẽ lâu hơn.

Còn nếu chọn dịch vụ vận chuyển hàng cấp tốc thì phí gửi sẽ cao hơn tuy nhiên hàng đến nơi sẽ nhanh hơn.

Như vậy tùy theo nhu cầu của mình mà mọi người lựa chọn dịch vụ gửi hàng sao cho phù hợp giúp tiết kiệm chi phí.

Cách thức vận chuyển

Thường thì vận chuyển đường hàng không thời gian đến sẽ nhanh hơn nhưng cước phí cũng sẽ cao, phù hợp mọi người vận chuyển hàng hoá nhỏ gọn hoặc thư từ, giấy tờ. Còn vận chuyển đường biển tốn nhiều thời gian hơn, nhưng mức phí rẻ phù hợp vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh, số lượng lớn.

Đơn vị vận chuyển

chi phí vận chuyển hàng hóa đi malaysia

Với đơn vị vận chuyển có vốn đầu tư mạnh, đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, quy trình vận hành tự động hoá nhiều thì sẽ có cước phí vận chuyển thấp hơn so với những công ty vận chuyển khác. Trước khi gửi hàng mọi người có thể tìm hiểu thông tin các đơn vị vận chuyển này trên mạng, báo chí, bạn bè, đối tác,…để từ đó có thể lựa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín, có mức giá tốt, giúp tiết kiệm chi phí gửi hàng qua Malaysia.

Các khoản phụ phí

Tùy theo mỗi đơn hàng mà đơn vị vận chuyển có thể thu thêm những khoản phụ phí như: phụ phí vùng sâu, vùng xa, phụ phí cho loại hàng hóa đặt biệt, phụ phí sai, đổi địa chỉ, phụ phí nhiên liệu, phụ phí handling,…Tốt nhất trước khi gửi hàng mọi người nên hỏi rõ đơn vị vận chuyển để biết được có phải trả phụ phí nào không.

>>> Xem thêm về những phụ phí khi gửi hàng qua Malaysia tại: https://vanchuyenquocte.com.vn/diem-danh-nhung-phu-phi-khi-gui-hang-qua-malaysia-lam-tang-chi-phi-gui-hang/

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của loại hàng hóa, cũng như các yếu tố khác đến chi phí chuyển hàng đi Malaysia. Từ đó tính toán, sắp xếp gửi hàng đi sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *