fbpx

Vận chuyển hàng đi Malaysia nhanh chóng với AK Express

vận chuyển hàng đi malaysia

Nhu cầu vận chuyển hàng đi Malaysia ngày càng tăng cao vì đất nước Malaysia hiện nay là một trong những nước thuộc khối Asean có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc và nhanh chóng. Chính vì vậy mà lượng người Việt Nam sang Malaysia để sinh sống, học tập và làm việc ngày càng nhiều. Cho nên nhu cầu vận chuyển hàng đi Malaysia ngày càng nhiều để phục vụ cho các nhu cầu của các cá nhân, công ty/ doanh nghiệp như: làm quà tặng, gửi hàng qua Malaysia để kinh doanh, buôn bán. AK Express cung cấp cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ với phí gửi hàng đi Malaysia cạnh tranh và hợp lý để phục vụ cho tất cả các khách hàng có nhu cầu. Hãy cùng tìm hiểu dịch vụ vận chuyển gửi hàng chuyên tuyến Malaysia của AK Express nhé!

1/ Những lưu ý khi vận chuyển hàng đi Malaysia

 • Hàng rào thương mại

Các rào cản nhập khẩu của Malaysia nhằm bảo vệ môi trường và các ngành chiến lược cũng như duy trì các tiêu chuẩn văn hóa và tôn giáo.

Các rào cản kỹ thuật như chứng nhận Halal đối với việc nhập khẩu thịt và gia cầm được quy định thông qua việc cấp phép và kiểm soát vệ sinh. Tất cả các sản phẩm từ thịt bò, thịt cừu và gia cầm nhập khẩu phải có nguồn gốc từ các cơ sở đã được các nhà chức trách Malaysia phê duyệt hoặc được chấp nhận tiêu dùng của người Hồi giáo.

Lợn và các sản phẩm thịt lợn có thể được nhập khẩu vào Malaysia chỉ khi Cục Thú y Malaysia (DVS) cấp giấy phép cho phép nhập khẩu. Mỗi lô hàng thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn phải có giấy phép nhập khẩu hợp lệ do Cơ quan Kiểm dịch và Kiểm dịch Malaysia Malaysia (MAQIS) cấp.

 • Thuế nhập khẩu

Thuế của Malaysia thường được áp đặt trên cơ sở giá bán, với mức thuế áp dụng trung bình là 6.1% đối với hàng công nghiệp. Đối với một số hàng hóa nhất định, chẳng hạn như: rượu, thịt gia cầm và thịt lợn, Malaysia tính các khoản thuế cụ thể biểu thị mức thuế suất rất cao. Mức thuế dành cho các dòng thuế nơi có sản lượng địa phương đáng kể thường cao hơn. Nhập khẩu cũng phải chịu thuế hàng hóa và dịch vụ của Malaysia (GST) được áp dụng với tỷ lệ chuẩn 6%.

 • Yêu cầu ghi nhãn/nhãn hiệu

Tổng quan về các yêu cầu ghi nhãn và gán nhãn hiệu là khác nhau, bao gồm bất kỳ quảng cáo hạn chế hoặc nhãn hiệu thực tế và nơi nào để có thêm thông tin.

Cơ quan chứng nhận, kiểm tra và kiểm định hàng đầu tại Malaysia là Sirim QAS, một chi nhánh của SIRIM Berhad. SIRIM Berhad, trước đây gọi là Viện nghiên cứu Công nghiệp và Tiêu chuẩn của Malaysia, là công ty thuộc chính phủ cung cấp cơ sở hạ tầng thể chế và kỹ thuật cho Chính phủ. Nó cũng cung cấp các tiêu chuẩn cho các chứng nhận khác nhau.

 • Hàng nhập khẩu bị cấm và hạn chế

Bao gồm danh sách hàng hóa bị cấm xuất khẩu sang các nước hoặc bị hạn chế.

Các hạn chế nhập khẩu về định lượng (số lượng) ít khi được áp đặt, ngoại trừ một số sản phẩm hạn chế để bảo vệ các ngành công nghiệp địa phương hoặc vì lý do an ninh. 17% dòng thuế của Malaysia (chủ yếu là trong lĩnh vực thiết bị xây dựng, nông nghiệp, khoáng sản và xe cơ giới) cũng phải được cấp giấy phép nhập khẩu, không tự động được thiết kế để bảo vệ các ngành công nghiệp nhạy cảm nhập khẩu hoặc chiến lược.

vận chuyển hàng đi malaysia

2/ Cách lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng đi Malaysia

 • Chọn một công ty giao nhận vận chuyển đủ lớn để có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn

Đầu tiên bạn nên chọn một công ty có hợp đồng là đại lý của nhiều hãng tàu (hoặc hãng bay). Công ty vận chuyển đó càng đưa ra nhiều sự lựa chọn cho bạn về hãng tàu, đồng nghĩa với việc hàng hóa của bạn càng có cơ hội chọn được dịch vụ phù hợp nhất về giá cả, ngày khởi hành, thời gian vận chuyển. Hoặc giả sử, nếu hãng tàu ban đầu bạn chọn có vấn đề hoặc bạn không bắt kịp chuyến tàu, bạn có thể nhanh chóng đặt chỗ với một hãng tàu khác thay thế. Đối với hàng đi đường hàng không cũng tương tự.

Ngoài ra, họ còn có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ phụ trợ khác như: nhận hàng tận nơi, giao tận nơi, dịch vụ khai hải quan, làm các giấy tờ chứng nhận xuất xứ, kiểm dịch, đóng gói hàng hóa, kho bãi, bảo hiểm. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian do không phải làm việc với quá nhiều với đối tác nhỏ lẻ.

 • Chọn một công ty giao nhận vận chuyển có mạng lưới liên kết với nhiều đại lý khác trên toàn cầu

Khi bạn chọn một công ty giao nhận vận chuyển có mạng lưới vững chắc tại các cảng xuất xứ/cảng đích, bạn có thể đảm bảo được luồng thông tin tốt hơn, giúp cho hàng hóa bạn được xử lý một cách suôn sẻ, an toàn. Bạn sẽ biết được lô hàng của mình đang ở đâu và có thể nhanh chóng nhờ người can thiệp nếu xảy ra vấn đề.

 • Hãy đảm bảo rằng bạn đang làm việc với một công ty có tài chính tốt

Làm việc với một đối tác giao nhận vận chuyển có nền tảng tài chính vững chắc là một điều luôn luôn quan trọng. Hãy tưởng tượng hàng hóa của bạn sẽ ra sao khi nằm ở cảng dài ngày mà không thể nào lấy ra được nếu công ty giao nhận vận chuyển bị vấn đề về tài chính và không trả cước cho hãng tàu, bạn không thể giao hàng cho khách, mất khách hàng, thậm chí mất luôn tiền hàng và hàng hóa hỏng hóc, hay phải trả thêm phí lưu kho, lưu bãi cho cảng. Cho nên khi chọn một dịch vụ vận chuyển, bạn không chỉ nên dựa vào so sánh giá, mà nên xem cả lịch sử và uy tín của công ty.

 • Chọn một công ty dịch vụ vận chuyển mà bạn có thể tương tác dễ dàng và chăm sóc khách hàng tốt

Một công ty dịch vụ vận chuyển tốt là một công ty cung cấp dịch vụ khách hàng tốt.

Các thông tin về lô hàng phải luôn được rõ ràng và cập nhật thường xuyên và công ty dịch vụ đó phải có một quy trình quản lý công việc khoa học để nhanh chóng có được thông tin khi cần thiết.

Bạn cần một công ty luôn có tinh thần trách nhiệm với hàng hóa của bạn như chính bạn, họ phải có tinh thần làm việc với bạn như một đội nhóm và góp phần vào thành công của bạn.

vận chuyển hàng đi malaysia

3/ Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng đi Malaysia “door to door”

Chỉ cần làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ duy nhất, giúp tiết kiệm thời gian.

Không mất quá nhiều công sức tìm hiểu các thủ tục chi tiết.

Chi phí rẻ hơn so với việc phân tán nhiều công đoạn ở nhiều nơi.

vận chuyển hàng đi malaysia

4/ Dịch vụ vận chuyển hàng đi Malaysia của AK Express

 • Chí phí vận chuyển thấp nhất

Tại AK Express khách hàng luôn được hưởng mức phí vận chuyển thấp, cam kết cạnh tranh trên thị trường, bởi AK Express hoạt động xuyên suốt không qua bất kì khâu trung gian nào, đảm bảo giá ưu đãi nhất dành cho mọi lô hàng của khách hàng.

 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, đúng lịch trình

AK Express sử dụng hình thức vận chuyển hàng đi Malaysia bằng đường hàng không nhanh chóng, với lịch trình bay đều đặn và liên tục. Cam kết giao hàng đúng hẹn, không giam giữ hàng, giao nhận hàng khắp 63 tỉnh thành đến tận tay khách hàng.

 • Thủ tục đơn giản

AK Express luôn rút gọn và đơn giản hóa các thủ tục sao cho đơn giản nhất, giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt và thực hiện các thao tác mua hàng, gửi hàng, thanh toán,… một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm tối đa thời gian công sức.

 • Bảo hiểm hàng hóa 100% an toàn

Tại AK Express mọi hàng hóa của khách hàng khi đã tin tưởng giao cho AK Express đều sẽ được bảo hiểm hàng hóa an toàn, giúp khách hàng an tâm vận chuyển. Mọi sự cố nếu xảy ra tình trạng mất mát, hư hỏng, bóp méo hàng,… theo từng tình huống chủ quan, khách quan cụ thể sẽ được AK Express có chính sách đền bù thỏa đáng đối với từng trường hợp khác nhau.

 • Theo dõi đơn hàng xuyên suốt

Với hệ thống Tracking Number tại AK Express sẽ giúp khách hàng dễ dàng theo dõi hành trình vận chuyển hàng đi Malaysia. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc vận chuyển hàng đi Malaysia.

 • Hỗ trợ tư vấn 24/7 tận tâm

Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực vận chuyển hàng đi Malaysia. Chúng tôi luôn làm việc một cách tận tâm, nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng trong quá trình vận chuyển hàng đi Malaysia.

vận chuyển hàng đi malaysia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *