fbpx

Những lưu ý khi gửi hàng tươi sống từ Việt Nam đi nước ngoài

gửi hàng tươi sống từ việt nam sang malaysia

Ngay nay nhu cầu gửi hàng hóa đi nước ngoài để cho người thân, bạn bè hoặc kinh doanh rất nhiều. Trong đó mặt hàng thực phẩm thịt (cá, thịt khô, tôm,…) được rất nhiều người gửi đi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người những lưu ý khi gửi hàng tươi sống từ Việt Nam đi nước ngoài.

Lựa chọn đơn vị gửi hàng tươi sống

Thực phẩm là dạng mặt hàng đặc biệt, có yêu cầu khắt khe trong việc làm chứng từ nhập khẩu, cũng như vận chuyển, cho nên mọi người cần phải lựa chọn được đơn vị gửi hàng từ Việt Nam đi nước ngoài chất lượng, uy tín. Để đảm bảo hàng hóa có thể đến tay người nhận một cách an toàn, không bị thất lạc hay hư hỏng.

>>> Xem thêm về cách gửi hàng qua Malaysia tại bài viết: Làm thế nào để gửi hàng qua Malaysia?

Để lựa chọn đơn vị uy tín mọi người có thể tham khảo từ nhiều nguồn như các website, bạn bè, đối tác của mình. Doanh nghiệp vận chuyển này phải đáp ứng các tiêu chí:

  • Có thông tin liên hệ, tư cách pháp nhân rõ ràng để khi có sự cố gì xảy ra bạn liên hệ được xử lý ngay.
  • Chuyên trong việc vận chuyển hàng hóa liên quan đến thịt từ Việt Nam đi nước ngoài
  • Có quy định, cam kết rõ ràng trong việc đóng gói hàng, nhận hàng, gửi hàng, bồi thường cho khách khi sự cố xảy ra.
  • Có phiếu gửi, mã vận đơn,…rõ ràng
  • Có quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng
  • Có mức giá hợp lý.

gửi hàng tươi sống đi nước ngoài

Tìm hiểu mặt hàng tươi sống của mình có gửi được hay không?

Đối với mặt hàng liên quan tới thịt thì một số doanh nghiệp không nhận vận chuyển thịt tươi, …cho nên mọi người khi muốn gửi hàng này thì nói rõ món hàng của mình cho đơn vị vận chuyển biết, để xem họ có đồng ý vận chuyển không rồi mới đóng gói.

Bên cạnh đó, tuỳ mỗi quốc gia mà sẽ có những quy định riêng về việc cho thông quan các loại hàng hoá liên quan đến thịt. Ví dụ như ở Mỹ sẽ không cho nhập khẩu thịt heo, xúc xích heo, nhưng cho gửi các loại khô cá, xúc xích tôm,… Nên mọi người tìm hiểu trước đất nước mình muốn gửi hàng đến có cho phép thông quan mặt hàng mình cần chuyển hay không.

gui-hang-di-my

Hàng hoá có chứng từ rõ ràng

Những hàng hoá liên quan đến thịt là thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người nên yêu cầu nhập khẩu sang các quốc gia rất nghiêm ngặt và tốn nhiều thời gian. Mọi người nên chuẩn bị giấy tờ liên quan đến thông tin sản phẩm như nguồn gốc, thành phần, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm,…để đưa cho đơn vị nhận gửi hàng từ Việt Nam đi nước ngoài. Như vậy họ sẽ làm thủ tục, giấy tờ để thông quan hàng hóa nhanh chóng hơn.

Đóng gói cẩn thận khi gửi hàng tươi sống từ Việt Nam đi nước ngoài

Với hàng hoá liên quan tới thịt thì mọi người cần phải đóng gói một cách cẩn thận để đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn, hàng hoá được giữ ở tình trạng tốt nhất.

Đối với hàng liên quan tới thịt, thực phẩm đông lạnh thì mọi người chia ra đựng túi nhỏ có tính năng chống rỉ (tốt nhất nên sử dụng túi nilon có độ dày tối thiểu 0,1 mm. Với các loại thịt khô thì mọi người nên đóng trong các túi hút chân không, như vậy sẽ đảm bảo việc bảo quản thực phẩm bên trong được tốt hơn.

gửi hàng tươi sống từ việt nam sang malaysia

Lưu ý mọi người phải bịt hoặc dán kín miệng của các túi hàng lại, để đảm bảo không rò rỉ bên ngoài, hoặc nếu bảo quản lạnh thì cũng sẽ giữ được tốt hơn.

Sau khi đóng gói các túi nhỏ xong thì bạn cho vào thùng xốp, gỗ hoặc nhựa chuyên dụng. Nên đảm bảo rằng thùng có đủ độ cứng. Khi vận chuyển các đơn vị thường xếp chồng các thùng hàng lên nhau, cho nên nếu thùng không có đủ độ cứng thì những thực phẩm bên trong dễ bị đè nén dẫn đến hư hỏng.

Khi mọi người gửi thịt tươi sống cần phải chú ý những điều dưới đây:

  • Sử dụng đá khô: khi sử dụng đá khô để bảo quản thịt không nên để đá tiếp xúc trực tiếp với hàng hoá mà nên quấn đá trong giấy báo để vào như vậy sẽ tăng hiệu quả sử dụng. Lượng đá sử dụng phù hợp và tuỳ vào từng sản phẩm. Không nên tiếp xúc trực tiếp với đá khô vì có thể gây phỏng lạnh.
  • Sử dụng đá bọt: sử dụng đá ướt cũng là phương pháp nhiều người sử dụng để bảo quản thực phẩm khi vận chuyển. Nhưng khi dùng phải đảm đảo đựng trong túi tránh bị rò rỉ nước ra ngoài.
  • Nếu bạn không rõ về việc đóng gói như thế nào cho đúng, đảm bảo an toàn thì có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển để nhờ hướng dẫn hoặc hỗ trợ.

Xem thêm:

Bảng giá gửi hàng đi Đài Loan

Chi phí gửi hàng đi Malaysia

Dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ nhất

Ghi và kiểm tra thông tin người nhận đảm bảo chính xác

Gửi hàng từ Việt Nam đi nước liên quan tới mặt hàng thịt thời gian bảo quản được rất ngắn, nên đòi hỏi quá trình vận chuyển phải diễn ra nhanh chóng. Để đảm bảo quá trình giao được nhanh, tránh gửi đi gửi lại thì người gửi phải ghi và kiểm tra thông tin người nhận chính xác (điện thoại, địa chỉ). Tốt nhất trước khi gửi hàng cho đơn vị vận chuyển, mọi người nên cập nhật lại địa chỉ từ người gửi có thay đổi gì hay không và kiểm tra lại đã chính xác hay chưa.

Những điều cần chú ý để tiết kiệm chi phí

Thường thì mọi người gửi hàng có khối lượng càng nhiều thì cước phí trên 1 kg sẽ càng giảm. Ví dụ như mọi người gửi sang Malaysia 1kg thì giá 450.000 đồng, mọi người gửi từ 10-30 kg thì giá 165.000 đồng/kg, 46-70kg thì giá 150.000 đồng/kg. Cho nên mọi người tính toán làm sao để gửi nhiều hàng một lúc, tránh gửi nhiều lần.

trọng lượng ảnh hưởng chi phí gửi hàng tươi sống

Nếu mọi người gửi hàng số lượng lớn, thịt có thể bảo quản lâu được mọi người nên chọn vận chuyển đường biển thay vì hàng không để tiết kiệm chi phí. Còn với hàng hoá liên quan tới thịt, chỉ bảo quản được trong thời gian ngắn thì mọi người nên chọn vận chuyển hàng không để tránh hàng hoá bị hư hỏng.

Khi gửi hàng tươi sống từ Việt Nam đi nước ngoài mà hàng hoá liên quan tới thịt thì mọi người cần lưu ý những điều trên để hàng mình gửi đến tay người nhận an toàn, không bị hư hỏng mà lại tiết kiệm chi phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *