fbpx

Thực hư thuốc có được mang lên máy bay không?

Dịch vụ vận chuyển thuốc đi nước ngoài giá rẻ, hợp lý tại AK Express

Thuốc có được mang lên máy bay không là thắc mắc của rất nhiều bạn khi lần đầu tiên di chuyển bằng máy bay. Cùng AK Express giải mã tại bài viết!

Tìm hiểu thuốc có được mang lên máy bay không?

Chính vì đặc thù bay trên không trung nên những yêu cầu và quy định cũng cụ thể, kỹ lưỡng hơn tất cả các phương tiện khác. Đặc biệt là về khâu hành lý, các hãng đều đưa ra những quy định riêng về cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng và chuyến bay diễn ra tốt đẹp. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả hành lý bạn mang theo đều phải khai báo. Vậy nếu bạn còn đắn đo về việc có được mang thuốc lên máy bay hay không thì hãy đọc qua bài tham khảo này của AK Express.

Những điều cần biết về việc mang thuốc lên máy bay

Thuốc là 1 trong những danh mục hàng hóa được đưa lên máy bay. Bạn có thể mang theo thuốc dưới dạng ký gửi hoặc xách tay đều được. Song song, bạn cũng phải tuân theo những quy định và nguyên tắc chặt chẽ tại sân bay với mục đích an toàn cho tất cả mọi người trên chuyến bay. Cụ thể như:

Thuốc của bạn cần gói cẩn thận khi mang theo dạng xách tay lên máy bay và trong trường hợp mang nhiều thuốc để sử dụng lâu dài hoặc đem cho bạn bè, người thân thì bạn hãy nên ký gửi.

Thuốc có được mang lên máy bay không?

Một điều không kém phần quan trọng là bạn phải đảm bảo được cả về kích thước, trọng lượng theo từng loại hành lý mà bạn chọn. Đối với dạng ký gửi thì tổng trọng lượng bạn được mang thuốc là không quá 7kg. Và ngược lại, nếu như bạn không đảm bảo được kích thước, trọng lượng và những yêu cầu đặc biệt của hãng thì chắc chắn bạn sẽ bị từ chối chuyên chở.

Song, bạn phải chính minh được nguồn gốc, xuất xứ từ đâu và tác dụng của thuốc cũng như việc bạn sử dụng với mục đích là gì. Việc này được diễn ra để chắc chắn loại thuốc đó hoàn toàn là phục vụ cho sức khỏe của bạn mà không làm ảnh hưởng đến mọi người trên chuyến bay. Sẽ có những loại thuốc mà bắt buộc phải có sự hỗ trợ tài liệu để kiểm tra thì bạn phải có thư từ bác sĩ về tình trạng sức khỏe hoặc thẻ y tế. Trong đó phải cam kết rõ ràng như: Thuốc dạng gì? Sử dụng như thế nào? Nguồn gốc ra sao? Xuất trình đơn cấp phát thuốc. Tên của người trên đơn thuốc phải trùng với tên trên thẻ lên máy bay.

Những loại thuốc được mang lên máy bay

Thuốc được điều chế từ các loại thành phần khác nhau với mục đích chữa bênh và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Do vậy, điều bắt buộc là thuốc của bạn sẽ phải đảm bảo không nằm trong danh mục cấm của các hãng máy bay và các loại thuốc bao gồm như thuốc Tây, thuốc Nam và Bắc cũng như những loại thảo dược, thực phẩm chất năng đều sẽ được kiểm duyệt chặt chẽ, kỹ lưỡng trước khi cho nhập vào các nước.

Thuốc có được mang lên máy bay không?
Những danh mục thuốc được mang lên máy bay.

Dịch vụ vận chuyển thuốc đi nước ngoài giá rẻ, hợp lý tại AK Express

Chung quy, bạn sẽ được phép mang thuốc lên máy bay nhưng phải đảm bảo nó phù hợp với quy định như các loại hàng hóa khác. Bên cạnh đó cần chứng minh được nguồn gốc, nhãn mác và hạn sử dụng. Trong trường hợp khách hàng khi kiểm tra hành lý không đồng ý cho nhân viên xem thuốc thì hãng có quyền từ chối không vận chuyển số hành lý trên.

Xem thêm:

Dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan

Vận chuyển hàng đi Malaysia

Dịch vụ gửi hàng thực phẩm đi Mỹ

Hiện nay, tùy theo hãng máy bay mà sẽ có những quy định riêng khác nhau trong việc kiểm tra. Chính vì vậy nên nếu bạn cần biết rõ những quy định, luật lệ của hãng đó thì nên liên hệ trực tiếp nơi mua vé để được tư vấn cụ thể nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển và giải quyết những vấn đề phát sinh, AK Express tự tin cung cấp cho bạn những dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp nhất, đảm bảo chất lượng nhưng giá phí lại phù hợp với các bạn nhất. Hơn thế nữa, AK Express còn có những mối liên kết với nhiều hãng hàng không lớn để giúp hàng của bạn được xúc tiến nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.