Gửi hàng đi UAE đường hàng không – Ưu và nhược điểm

Gửi hàng đi UAE qua đường hàng không là hình thức vận chuyển quốc tế được đánh giá cao hiện nay rất phù hợp với những đơn hàng khẩn cấp. Tại bài viết này, hãy cùng AK Express tìm hiểu chi tiết về ưu và nhược điểm của phương án này nhé!

Ưu điểm khi gửi hàng qua UAE bằng đường hàng không

Có thể nói gửi hàng đi UAE qua đường hàng không hay đường bay là cứu cánh cho những đơn hàng cần vận chuyển gấp với những ưu điểm như sau:

 • Thời gian vận chuyển nhanh gọn, nhanh gấp 5 – 7 lần so với đường biển giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, hàng hóa cập bến nhanh chóng.
 • Cho phép vận chuyển những mặt hàng dễ hư hỏng như thực phẩm đông lạnh, trái cây, rau củ tươi…
 • Hạn chế những rủi ro, hư hỏng hơn vận chuyển đường biển, ít bị ảnh hưởng bởi những tác động thời tiết như mưa, gió, bão, sóng thần. 
 • Hạn chế tình trạng hàng hóa bị kẹt tại cửa biển vào những đợt cao điểm vận chuyển như dịp Tết và trường hợp tai nạn giao thông.
 • Hình thức vận chuyển đường hàng không rất thích hợp để gửi hàng hóa nông sản (trái cây, thực phẩm tươi sống) theo mùa vụ, thời vụ từ Việt Nam xuất khẩu qua thị trường UAE.
 • Đảm bảo an ninh với rất nhiều quy định chặt chẽ như các biện pháp an ninh và kiểm tra hàng hoá. 
 • Các đơn vị vận chuyển hàng không thường hỗ trợ làm thủ tục cho khách hàng. Quy trình bảo quản thực phẩm cũng rất chuyên nghiệp với các khoang chứa hàng hóa thoáng đãng, rộng rãi trên máy bay.
 • Máy bay có sức chứa lớn, có thể vận chuyển những đơn hàng cồng kềnh, có số lượng lớn.
 • Chi phí bảo hiểm hàng hóa thấp giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Nhược điểm khi gửi hàng qua UAE bằng đường hàng không

 • Bên cạnh những ưu điểm vừa liệt kê ở trên thì vận chuyển bằng đường hàng không đi UAE cũng có một vài nhược điểm như sau:
 • Chi phí vận chuyển cao hơn các hình thức khác.
 • Yêu cầu về đóng gói bao bì nghiêm ngặt
 • Thủ tục xuất nhập khẩu có phần khá phức tạp để đảm bảo an toàn hàng hóa, tránh rủi ro, thất lạc.

Kinh nghiệm gửi hàng từ Việt Nam sang UAE

Để quá trình vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài nói chung và sang UAE nói riêng, bạn cần bỏ túi một vài kinh nghiệm dưới đây:

 • Nghiên cứu kỹ về tình hình chính trị, văn hóa, pháp luật của Việt Nam và “nước bạn” để nắm rõ những gì được phép và không được phép gửi. Bạn có thể nhờ sự tư vấn của các đơn vị vận chuyển quốc tế nhé.
 • Đóng gói hàng hóa cẩn thận, đạt chuẩn quốc tế để tránh làm hư hỏng kiện hàng trong quá trình vận chuyển đường dài.
 • Lên kế hoạch vận chuyển chi tiết, có dự phòng các phương án thực hiện rõ ràng, đặc biệt là dịp cao điểm như lễ, Tết Nguyên đán.
 • Chuẩn bị đầu đủ thủ tục pháp lý, hải quan, mua bảo hiểm hàng hóa để tránh những rủi ro và nhiều vấn đề phát sinh khác.
 • Tham khảo, tìm hiểu thị trường vận chuyển để tìm ra đơn vị nhận gửi hàng sang UAE đảm bảo uy tín, nhanh chóng cùng chính sách chăm sóc khách hàng chỉn chu, sẵn sàng giải đáp cho khách hàng.
Hàng hóa được sắp xếp cẩn thận trên khoang máy bay, có lưới đảm bảo an toàn.

>>> Xem thêm: Giá cước gửi hàng sang UAE

Tại sao nên chọn dịch vụ gửi hàng qua UAE tại AK Express?

AK Express là đơn vị vận chuyển quốc tế đã hoạt động tại thị trường Việt Nam hơn 5 năm qua. Bảo chứng cho sự uy tín về dịch vụ của AK Express được thể hiện qua những ưu điểm nổi bật như:

Thủ tục vận chuyển đơn giản

Thủ tục gửi hàng đi Dubai (UAE) hay bất cứ quốc gia nào khác của AK Express cũng vô cùng đơn giản. Đã có đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết mọi thông tin và hỗ trợ hoàn tất các thủ tục pháp lý, việc của bạn chỉ là cung cấp thông tin về đơn hàng, người nhận và tin tưởng chúng tôi.

Hỗ trợ lấy hàng tận nhà, đóng gói miễn phí

Những khách hàng đang sinh sống tại TPHCM sẽ được AK Express tới tận nhà lấy đơn hàng và đóng gói kiện hàng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là hút chân không với đơn hàng thực phẩm, và giải quyết mọi vấn đề phát sinh. 

Hàng hóa được AK Express đóng gói chỉn chu.

Dịch vụ giao hàng door to door

Giao hàng tận cửa (door to door) cũng là một điểm cộng cho dịch vụ của AK Express. Nhân viên giao hàng sẽ liên hệ và chuyển những kiện hàng tới tận tay người nhận theo thông tin đã được khách hàng cung cấp.

Vận chuyển những đơn hàng khó

Bên cạnh những hàng hóa phổ biến như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, giấy tờ, AK Express còn nhận vận chuyển những mặt hàng khó như thực phẩm đông lạnh, hài cốt, nội tạng, động vật sống, hàng cồng kềnh… 

Thời gian giao hàng nhanh chóng

Hàng hóa vận chuyển theo đường hàng không tại AK Express đều được xuất kho trong ngày, nói không với tình trạng gom đơn, đảm bảo cập bến tới UAE chỉ sau 2 – 4 ngày làm việc (trừ thứ 7 và chủ nhật)

Chính sách bảo hiểm minh bạch, rõ ràng

AK Express luôn đặt lợi ích của khách hàng nên hàng đầu với nhiều chính sách đền bù hàng hóa minh bạch giúp quý khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

Trên đây là những chia sẻ về ưu và nhược điểm của phương thức gửi hàng đi UAE bằng đường hàng không. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ vận chuyển quốc tế, bạn hãy liên hệ với Hotline0931 471 489 của AK Express để được tư vấn nhé!