fbpx

Cẩm nang sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Hong Kong nhanh nhất

Dịch vụ gửi hàng đi Hong Kong là nơi sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, tiện lợi nhất. Tuy nhiên, với những ai chưa từng gửi hàng hóa quốc tế thì việc này không hề dễ dàng. Bài viết này sẽ là kim chỉ nam giúp bạn gửi hàng hóa từ Việt Nam sang Hong Kong một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

4 phương thức vận chuyển hàng hóa đi Hong Kong

Từ Việt Nam sang Hong Kong có nhiều phương thức vận chuyển để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, 4 hình thức được liệt kê dưới đây luôn được người dùng ưu tiên vì giúp tiết kiệm thời gian và giao hàng hiệu quả nhất.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Dich-vu-gui-hang-di-Hong-Kong-1
Dịch vụ gửi hàng đi Hong Kong theo hình thức chuyển phát nhanh giá rẻ

Ưu điểm: Trừ hình thức hỏa tốc thì giá cước không cao.

Hạn chế: Hình thức này chỉ phù hợp với hàng hóa trọng lượng nhỏ, mặt hàng trọng lượng lớn không thể sử dụng hình thức này.

Vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không

Ưu điểm: Quãng đường di chuyển ngắn nên đảm bảo hàng hóa không bị va đập hay thay đổi hình dạng, giữ an toàn. Thời gian vận chuyển nhanh, nhận hàng nhanh chóng.

Hạn chế: Mặt hàng gửi bị giới hạn, khối lượng hàng hóa cũng bị kiểm soát chặt chẽ. Chi phí vận chuyển khá cao.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Ưu điểm: Di chuyển bằng đường bộ không giới hạn khối lượng hàng hóa, rất linh hoạt về thời gian. Hình thức này áp dụng cho các vùng lãnh thổ, quốc gia có đường bộ nối liền với Việt Nam nên chuyển hàng đi Hong Kong rất thích hợp sử dụng hình thức này.

Hạn chế: Thời gian nhận hàng sẽ lâu hơn dự kiến vì việc thông quan đòi hỏi khá nhiều hóa đơn, giấy tờ. Mặc dù chi phí rẻ hơn so với đường chuyển phát nhanh và đường hàng không nhưng nhìn chung vẫn khá cao.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Ưu điểm: Thông quan dễ dàng, ít quy định hơn. Chi phí thấp. Thích hợp với khối lượng hàng hóa lớn. Thích hợp với những đơn hàng không yêu cầu nghiêm ngặt về thời gian.

Hạn chế: Những hàng hóa không được bọc kỹ rất dễ bị biến dạng. Đây là dịch vụ chuyển hàng quốc tế chậm nên thời gian vận chuyển khá lâu, có thể tới hàng tháng.

Thủ tục gửi hàng đi Hong Kong có phức tạp không?

Thủ tục để gửi hàng hóa đi Hong Kong không chỉ phức tạp mà còn có tính chuyên môn rất cao. Khi tìm kiếm trên internet bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin, bài viết hướng dẫn vận chuyển hàng hóa đi Hong Kong. Tuy nhiên, trên thực tế, quá trình gửi hàng không dễ dàng như những gì bạn tưởng tượng.

Dich-vu-gui-hang-di-Hong-Kong-2
Thủ tục thông quan khi gửi hàng quốc tế cần người có chuyên môn hỗ trợ

Trên đường đi, hàng hóa của bạn và người vận chuyển sẽ gặp phải các vấn đề như: sự khác biệt về ngôn ngữ, hàng rào thuế quan, thủ tục thông quan, thất lạc hàng hóa,… Những vấn đề này không khó với những người hiểu biết về pháp luật. Tuy nhiên, với những người mới tiếp xúc với loại hình này thì đọc hướng dẫn qua internet không giúp ích được nhiều.

Những lưu ý khi gửi hàng hóa đi Hong Kong ai cũng nên biết

Chính vì quá trình vận chuyển phức tạp như vậy nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ để thời gian gửi hàng được tối ưu, thuận tiện nhất. Hãy lưu ý những điều sau:

Nên chọn đơn vị vận chuyển hàng quốc tế được lựa chọn nhiều

Việc chọn lựa đơn vị vận chuyển có thể mất chút thời gian ban đầu nhưng sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro và tối ưu thời gian thực hiện. Đồng thời, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng hơn bởi các nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Kiểm tra nhiều lần và đóng gói hàng hóa thật cẩn thận

Hàng được gửi đường xa nên bạn phải lưu ý đóng gói cẩn thận, tốt nhất là hỏi đơn vị vận chuyển cách đóng gói đúng, theo tiêu chuẩn để hàng hóa được bảo quản tốt nhất. Việc này có hơi tỉ mỉ nhưng giúp ích rất nhiều, hạn chế tối đa việc hư hỏng hàng hóa trong khi vận chuyển

Những giấy tờ liên quan cần chuẩn bị sẵn theo yêu cầu của đơn vị vận chuyển

Giao nhận hàng quốc tế có nhiều thủ tục khó khăn hơn vận chuyển trong nước. Chính vì vậy bạn phải theo đúng hướng dẫn chi tiết của đơn vị vận chuyển, chuẩn bị sẵn, đầy đủ giấy tờ giúp thời gian gửi hàng được tối ưu.

Có nên sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Hong Kong không?

Với những phân tích về sự phức tạp trong quá trình gửi hàng đến Hong Kong, người dùng có quyền lựa chọn.

 

Dich-vu-gui-hang-di-Hong-Kong-3
Những đơn vị vận chuyển uy tín sẽ đưa cho bạn lời khuyên tốt nhất về chi phí và cách thức vận chuyển

Nếu bạn là người có kinh nghiệm và kiến thức tốt về pháp lý, thủ tục thông quan thì nên tự thực hiện để tối ưu chi phí.

Với những ai chưa có kinh nghiệm chuyển hàng quốc tế thì lựa chọn tốt nhất là nên sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Hong Kong. Tuy tổng chi phí sẽ cao hơn tự gửi nhưng lại tránh được nhiều rủi ro và tiết kiệm thời gian cho bạn vì những thủ tục hải quan sẽ được nhân viên thực hiện sẵn, bạn chỉ lần làm theo hướng dẫn gửi hàng là được.

Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Hong Kong nhanh nhất hiện nay là AK Express. Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế tại đây, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về các thủ tục, giấy tờ cần thiết khi gửi hàng. Nhân viên cũng sẽ phân tích và đưa ra những lựa chọn tốt, phù hợp nhất với hàng hóa và khả năng thanh toán của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *